Thận - Tiết niệu

Tiểu nhiều lần ban ngày, tiểu gắt... là triệu chứng bệnh gì?

Thưa bác sĩ, Em bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, 1 ngày em đi tiểu khoảng 8 tới 10 lần, tiểu vắt khó rặn ra từng ít, nước tiểu hay có bọt và có mùi hôi khó chịu. Em hay bị đau lưng và đứng hơi lâu thì mỏi gối; quan hệ xuất tinh rất nhanh, nhấp khoảng vài nhịp thì ra rồi. Em đi khám nhiều nơi, mỗi nơi nói mỗi bệnh khác nhau, nào là viêm tiết niệu, bàng quang, suy thận âm nhưng uống thuốc không thấy khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp em được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Tiểu nhiều lần ban ngày. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tiểu nhiều lần ban ngày. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tiểu nhiều lần ban ngày, tiểu gắt, tiểu buốt, nước tiểu có mùi hôi thường là biểu hiện của nhiễm trùng tiểu. Ở các trường hợp viêm bàng quang, viêm niệu đạo ở nam giới trẻ tuổi, cần loại trừ các bệnh lý nhiễm trùng lây truyền qua quan hệ tình dục hoặc bất thường giải phẫu hệ niệu. Vấn đề xuất tinh sớm cũng có thể liên quan đến nguyên nhân sâu xa này.

Do đó, em nên tới bệnh viện lớn có chuyên khoa Ngoại niệu để điều trị cho dứt điểm nguyên nhân gây ra bệnh em nhé!

Mong rằng những thông tin về triệu chứng tiểu nhiều lần ban ngày có thể giúp ích cho em.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nhiễm trùng đường tiết niệu hay nhiễm trùng đường tiểu, xảy ra khi có sự xuất hiện của vi khuẩn ở bất kỳ cơ quan nào thuộc đường tiết niệu. Đường tiết niệu bao gồm các cơ quan sản xuất, lưu trữ và đào thải nước tiểu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Trong đó, bàng quang và niệu đạo thường bị nhiễm trùng nhất.

Khi phát hiện có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh từ đó định hướng xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh. Việc chẩn đoán và xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp cho bác sĩ lựa chọn loại thuốc kháng sinh phù hợp với cơ thể của người bệnh. Nếu bị nhiễm trùng nhẹ và chưa di căn thành biến chứng thì có thể được chữa khỏi từ 7 đến 10 ngày.

Tuy nhiên, sau khi chữa trị người bệnh cũng nên tái khám lại để kiểm tra và xem bệnh có dấu hiệu tái phát không. Trong trường hợp, nam giới bị nhiễm trùng tuyến tiền liệt thì việc điều trị thuốc kháng sinh có thể kéo dài trên 3 tuần.

Ngoài ra, để việc điều trị bệnh đạt kết quả cao thì nam giới nên tập cho mình thói quen sinh hoạt hợp lý như đi vệ sinh trước và sau khi quan hệ, vệ sinh vùng kín mỗi ngày, quan hệ tình dục an toàn,… Nếu có các dấu hiệu của bệnh thì nên đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều