Logo Alobacsi

Thức khuya nhiều khiến dễ mắc bệnh thận?

Quan tâm
13/11/2017 19:59
Buổi tối cháu có đi làm thêm công việc lễ tân khách sạn, thường xuyên phải thức từ 18g đến 7g sáng ngày hôm sau. Cháu sợ việc thức đêm thường xuyên như thế sẽ ảnh hưởng đến thận.
Chào BS,

Cháu năm nay 21 tuổi, hiện đang là sinh viên đại học năm cuối. Buổi tối cháu có đi làm thêm công việc lễ tân khách sạn, thường xuyên phải thức từ 18g đến 7g sáng ngày hôm sau. Cháu sợ việc thức đêm thường xuyên như thế sẽ ảnh hưởng đến thận. Xin BS cho cháu ý kiến về việc sử dụng thực phẩm chức năng để phòng ngừa các bệnh về thận được không ạ? Cảm ơn BS!

(Bạn đọc Thương - quanthien…@gmail.com)Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Thương,

Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc về đêm có thể gây nhiều tổn hại cho sức khỏe, không phải chỉ lên thận mà còn có thể gây ra béo phì, đái tháo đường, rối loạn dung nạp đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn lo âu, trầm cảm… đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, thậm chí là tăng tỷ lệ tử vong theo một nghiên cứu mới nhất trên đối tượng ngủ dưới 6 tiếng 1 đêm.

Không có loại thuốc nào có thể thay thế được giấc ngủ, vì sau một ngày làm việc vất vả, cơ thể cần phải được nghỉ ngơi.

Nếu công việc đòi hỏi phải thức đêm nhiều, em cần phải tập lại thói quen ngủ cố định vào một thời điểm khác trong ngày (như là buổi trưa) và đảm bảo ngủ đủ giấc, chất lượng giấc ngủ tốt. Kết hợp cùng với chế độ ăn hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên thì sẽ phòng ngừa các bệnh lý nêu trên, không cần phải sử dụng thêm thực phẩm chức năng.


Thân mến!

BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7