Nam khoa

Thủ dâm thường xuyên có gây vô sinh hay ung thư không?

Bác sĩ cho em hỏi, Thủ dâm thường xuyên có gây vô sinh hay ung thư không ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Thủ dâm nhiều có hại gì? Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thủ dâm nhiều có hại gì? Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thủ dâm không phải là hành vi xấu, các thống kê cho thấy hầu như nam giới nào cũng thủ dâm, thậm chí khi đã trưởng thành. Miễn sao hành vi này không làm suy yếu sức khoẻ, không gây mệt mỏi đến mức ảnh hưởng tới công việc, học tập.

Ngày nay, thủ dâm được xem là một biện pháp tình dục an toàn vì không bị lây bệnh cho người khác nhưng bạn không nên lạm dụng, hãy tự giải thoát cho mình ra khỏi cơn nghiện thủ dâm.

Để hạn chế tình trạng thủ dâm thường xuyên, bạn không nên xem các phim ảnh có tính khích dục, nên vui chơi thể dục thể thao, khiêu vũ, tham gia sinh hoạt nhóm, câu lạc bộ…

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thủ dâm không là một hiện tượng bất thường mà nó diễn ra với gần như 100% trẻ em trai từ 14 - 15 tuổi trở lên. Trẻ em trai hay thủ dâm hơn trẻ em gái vì những bộ phận sinh dục của trẻ em trai thay đổi rõ rệt và điều này đã kích thích các em.

Mặt khác ở tuổi này, do testosteron - hormon giới tính nam đồng thời là hormon chi phối ham muốn tình dục tiết ra mạnh mẽ đã thôi thúc các em kiếm tìm cảm giác phải thỏa mãn. Thủ dâm không chỉ dừng lại ở tuổi dậy thì mà còn kéo dài suốt về sau, khi mà một người đàn ông lớn tuổi và thậm chí đã có gia đình.

Ở mặt tích cực, thủ dâm có rất nhiều tác dụng. Nó dễ dàng xua đi cảm giác lo âu và những stress căng thẳng trong não bộ. Thủ dâm làm kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở tăng và làm tăng tốc độ chuyển hóa. Thủ dâm cũng là một cách để hạ thấp hoặc kìm hãm ham muốn tình dục.

Lứa tuổi dậy thì, trẻ trai có nhu cầu tình dục rất cao. Thủ dâm như là một phương thức để làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào trong khi các em không được phép quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng có những lợi ích khác, đó là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục.