Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thiếu tập trung, kém minh mẫn, cháu nên làm gì?

Được hỏi bởi Chinh - traid****@gmail.com
13/01/2018 22:36
BS ơi,

Cháu năm nay 19 tuổi, cháu nghĩ mình có vấn đề về đầu óc. Cụ thể là như này: đầu bị đơ, thiếu tập trung, kém minh mẫn. Ai bảo gì thì rất chậm hiểu, lắm lúc đầu cháu đơ đến nỗi chả biết mình đang làm cái gì luôn, ông bạn còn bảo "nhìn mắt cậu giống như vô hồn vậy".

Cháu rất tự ti với cái cảm xúc "vô hồn" ấy. Hồi trước cháu có trải qua môi trường gây căng thẳng mạnh và kéo dài đến cả 5 năm, cháu không biết nó có liên quan gì không, nhưng nó ảnh hưởng đến chất lượng sống của mình, nói với bố mẹ thì họ lại bảo "có thấy vấn đề gì đâu".
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Mô tả của em thật sự không rõ ràng, bác sĩ cũng không thể đưa ra được chẩn đoán cho tình trạng của em. Trước tiên là tình trạng thiếu tập trung, kém minh mẫn; trước những vấn đề mới, không có kinh nghiệm giải quyết, con người ta thường sẽ tiếp thu chậm hơn và dễ dẫn tới hiện tượng không có giải pháp.

BS cũng không thấy được khí sắc của em ra sao để có thể đánh giá em có thật sự “vô hồn” hay không, vì bạn của em không phải BS, có thể đánh giá không được chính xác.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần, ví dụ như giấc ngủ có đủ không, có bệnh lý toàn thân nào như thiếu máu, suy dinh dưỡng, bệnh lý gan thận gì hay không…, cuộc sống hiện tại có điều gì gây căng thẳng, buồn bã không…?

Nếu cảm thấy bản thân có bất thường về tâm lý, em nên tới gặp trực tiếp BS chuyên khoa Tâm thần kinh để được tư vấn trực tiếp, BS sẽ đưa ra hướng xử trí cũng như kê toa điều trị khi cần thiết em nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7