Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Theo như kết quả siêu âm đầu dò thì em đã mang thai chưa BS?

Được hỏi bởi Lê thị hương - Linhhuong****@gmail.com
Quan tâm
09/06/2018 22:38
Em chào BS ạ,

Kì kinh của em là từ ngày 28/04 và kết thúc vào ngày 03/05. Hôm nay em chậm kinh 2 ngày và thử que thử thai lên 2 vạch. Em đi siêu âm đầu dò và có kết quả:

Tư thế: Ngả trước

ĐK trước sau: 42 mm

Cơ tử cung : Âm vang đồng nhất

Niêm mạc tử cung: 11 mm

Buồng tử cung: không thấy bất thường, chưa thấy túi ối

Buồng trứng phải: Bình thường

Buồng trứng trái: có khối thưa KT (18x11)mm

Cùng đồ sau: có ít dịch

Kết quả như vậy thì em đã có thai chưa ạ? Em có phải bị chửa ngoài dạ con không ạ? Em rất lo lắng mong BS tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.
Siêu âm thai nhi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Siêu âm thai nhi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn có thai sớm, theo nguyên tắc chưa thấy thai trong tử cung là cần phải loại trừ thai ngoài tử cung. Cũng có khả năng thai sớm nên chưa thấy túi thai trên siêu âm.

Bạn nên tái khám sau 5-7 ngày để siêu âm lại, nếu không thấy túi thai thì làm thêm xét nghiệm máu β hcG, nếu trên 1500-2500 mIU/ml mà vẫn chưa thấy thai, thì cần khảo sát kỹ để chẩn đoán thai ngoài tử cung. Thường triệu chứng thai ngoài tử cung hay gặp là đau bụng và ra huyết âm đạo. Trong quá trình theo dõi nếu bạn có gì bất thường thì tái khám ngay.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:hCG là chữ viết tắt của Human chorionic gonadotropin, một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. hCG có thể được phát hiện trong huyết tương hoặc nước tiểu của người mẹ 8- 9 ngày sau rụng trứng. hCG đạt đến mức cao điểm vào khoảng tuần thứ 8 – 10 sau đó giảm dần.

Xét nghiệm beta hCH được thực hiện để:

- Chẩn đoán thai sớm khi trễ kinh
- Tính tuổi thai nhi
- Chẩn đoán thai kỳ bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung
- Chẩn đoán nguy cơ sảy thai
- Tầm soát hội chứng Down.

Trong một số trường hợp, xét nghiệm beta hCG trong máu được sử dụng để chẩn đoán có thai trước khi một người phụ nữ trải qua một phương pháp điều trị y tế nào đó có khả năng gây hại cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như chụp Xquang. Đây là một xét nghiệm đề phòng tiêu chuẩn được tiến hành trước khi người phụ  nữ chụp X quang để đảm bảo không mang thai.

Danh bạ ngành y

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7