Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Test que thử lên 2 vạch mờ đậm, niêm mạc dày 47mm, liệu em đã có thai?

Được hỏi bởi Nguyenthingoclinh - nguyenngoclinh****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Em còn 3 ngày nữa tới chu kì kinh nguyệt nhưng em có dấu hiệu ngực căng đau tức, đầu vú cũng đau, lưng thì nhức, 2 ngày em dùng 3 que thử thì lên 2 gạch mờ gạch đậm. Em đi khám bác sĩ nói chưa phát hiện túi thai nhưng niêm mạc dày 47mm, còn nội mạc 18mm. Vậy có nghĩa là sao ạ?
xet nghiem beta hcg chan doan thai som - anh 1
Xét nghiệm beta hCG. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có thể em có thai sớm. Nếu có thể xét nghiệm máu β hcG thì có thể chẩn  đoán chắc chắn hơn. Em có thể tái khám sau 1 tuần hay khi có gì lạ để xác định có thai hay không cũng như xác định tuổi thai nếu có thai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thai giai đoạn sớm có nghĩa là bạn mới vừa có thai, nếu siêu âm không có bóc tách thì không có nguy cơ. Còn thai có phát triển hay không lại là chuyện khác, phải theo dõi diễn tiến theo thời gian mới biết thai có thật sự phát triển hay không.

Người mẹ đến khám với bác sĩ sản khoa vì dấu hiệu trễ kinh và ăn uống nôn ói. Có thử Quick stick hay còn gọi que thử thai bằng nước tiểu, xuất hiện hai vạch đỏ trên que thử lúc đầu vạch trên đỏ đậm, vạch dưới đỏ lợt, 4 ngày sau thử lại hai vạch đỏ ngay nhau.

hCG là chữ viết tắt của Human chorionic gonadotropin, một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. hCG có thể được phát hiện trong huyết tương hoặc nước tiểu của người mẹ 8 - 9 ngày sau rụng trứng. hCG đạt đến mức cao điểm vào khoảng tuần thứ 8 - 10 sau đó giảm dần.

Xét nghiệm beta hCG được thực hiện để:

- Chẩn đoán xét nghiệm có thai sớm khi trễ kinh
- Tính tuổi thai nhi
- Chẩn đoán thai kỳ bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung
- Chẩn đoán nguy cơ sảy thai
- Tầm soát hội chứng Down.

Trong một số trường hợp, xét nghiệm beta hCG trong máu được sử dụng để chẩn đoán có thai trước khi một người phụ nữ trải qua một phương pháp điều trị y tế nào đó có khả năng gây hại cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như chụp Xquang. Đây là một xét nghiệm đề phòng tiêu chuẩn được tiến hành trước khi người phụ nữ chụp X quang để đảm bảo không mang thai.Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7