HIV

Tay dính dịch âm đạo của cô gái massage chạm vào dương vật đỏ rát, có nên đi xét nghiệm?

Dạ con chào bác sĩ ạ, Sau chầu nhậu say con có đi massage và con có dùng tay kích thích âm đạo của cô gái đó và tay con có dính một ít dịch. Sau đó con đã dùng tay tự kích thích vào dương vật của mình. Tay con thì không có vết thương hở, nhưng đầu dương vật của con thì hơi đỏ và rát do cô gái đó dùng tay kích thích cho con. Giờ con thấy rất lo lắng ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp con ạ, và con có cần đi xét nghiệm không ạ? Dạ con cám ơn bác sĩ nhiều ạ!
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Quan hệ không an toàn với cô gái massage. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Quan hệ không an toàn với cô gái massage. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Dịch âm đạo của người nữ nếu nhiễm HIV là môi trường có khá nhiều virus, là nguyên nhân gây lây nhiễm bệnh. Khi dịch này tiếp xúc với vết thương hở trên dương vật của em (dù là gián tiếp) thì em vẫn có nguy cơ mắc bệnh.

Do đó, bạn nên đến trung tâm y tế dự phòng hoặc bệnh viện để xét nghiệm càng sớm càng tốt (nhằm loại trừ các trường hợp đã nhiễm sẵn từ trước, sau đó kiểm tra lại sau một tháng và 3 tháng tính từ lúc có hành vi nguy cơ để xác định chắc chắn mình có bị bệnh hay không bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nhiễm HIV là bệnh nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Vi-rút này tấn công hệ thống miễn dịch và phá hủy các tế bào bạch cầu gọi là tế bào lympho. Những người bị nhiễm HIV gọi là dương tính với HIV (HIV +). Tuy nhiên, xét nghiệm máu của bạn có thể âm tính nếu bạn xét nghiệm quá sớm sau khi bị nhiễm. Sau nhiều tháng hoặc nhiều năm nhiễm HIV, bạn sẽ phát triển hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS).

Người bệnh lúc đầu có thể không có triệu chứng bị nhiễm HIV, nhưng 1-6 tuần sau khi nhiễm bệnh, nhiều người có các triệu chứng giống như cúm. Có thể bao gồm đau nhức cơ thể, mệt mỏi, sốt, nhức đầu, buồn nôn, và phát ban. Sau những triệu chứng này, hầu hết mọi người có thể không có bất kỳ triệu chứng nào khác trong nhiều tháng hoặc nhiều năm cho đến khi virus làm suy yếu hệ thống miễn dịch đáng kể. Sau đó, họ sẽ bị những nhiễm trùng có liên quan đến phổi, mắt hoặc da và có thể đe dọa tính mạng. Các triệu chứng khác có thể là tiêu chảy, mệt mỏi, sốt, chán ăn và giảm cân, mất trí nhớ, loét miệng, đổ mồ hôi đêm, ung thư da, sưng hạch, và giảm khả năng suy nghĩ.

Quá trình điều trị phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc tăng cường miễn dịch và chống lại virus. Bạn cần xét nghiệm máu thường xuyên để xem các loại thuốc có tác dụng như thế nào. Nhiễm HIV cần phải dùng thuốc suốt đời.

Bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường nhưng nhớ lưu ý chế độ nghỉ ngơi và ăn uống. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp lên kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh cho bạn nếu bạn bị chán ăn tâm lý lẫn chán ăn do bệnh.

Bạn nên tránh tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm khác.

Để tránh lây truyền HIV cho người khác, bạn cần sử dụng bao cao su khi quan hệ và không được hiến máu hoặc tinh trùng.

Bạn có thể kiểm soát tình trạng bệnh của mình nếu bạn lưu ý vài điều sau:

- Nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc không được chỉ định hoặc tự ý bỏ thuốc trong toa được kê cho bạn.
- Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ.
- Nói cho bạn đời của bạn về việc bị nhiễm HIV để họ đi kiểm tra.
- Hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh truyền nhiễm.
- Có chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ và tập thể dục đầy đủ.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường