Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tại sao cùng ông bà sinh ra nhưng cô chú bác lại có tính cách khác nhau?

Được hỏi bởi Nguyễn Ngọc Tâm - phantom.2010****@gmail.com
Em có thắc mắc là ông bà nội em sinh được 8 người con nhưng sao tính cách của ba em và các cô chú em lại khác nhau trong khi cùng cha mẹ sinh ra, và lại sống chung trong một nhà? Mong bác sĩ giải đáp.
tai sao co nhieu tinh cach - anh 1
Tính cách con người. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tính cách của mỗi người được quy định bởi bộ gien và quá trình tương tác giữa con người với môi trường xung quanh. 8 người con của ông bà nội em sẽ có bộ gien giống nhau nhiều điểm vì là anh em ruột cùng 1 bố 1 mẹ sinh ra, nhưng sẽ không giống y hệt nhau.

Hơn nữa, quá trình tương tác giữa mỗi người với môi trường xung quanh khác nhau, nên tính cách khác nhau là chuyện bình thường. Ngay cả 2 anh chị em sinh đôi cùng mẹ cùng cha, cùng sống chung trong 1 nhà mà tính cách cũng sẽ không giống nhau.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tính cách là những đặc điểm cơ bản nhất định hình nên con người cá nhân của chúng ta. Mỗi tính cách sẽ tác động lên hành trình của mỗi một cuộc đời với những lựa chọn khác nhau: sở thích, nghề nghiệp, bạn đời… Nhiều người cho rằng tính cách chỉ là những đặc điểm riêng biệt giúp phân biệt chúng ta với người khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học còn liên kết kiểu tính cách của bạn với nguy cơ về sức khỏe mà phần lớn chúng ta đều không hề nhận ra.

Nghiên cứu do Đại học Nottingham (Anh) và Đại học California thực hiện cho thấy kiểu tính cách có thể định hình hệ miễn dịch, chính là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng nhiễm bệnh của cơ thể. Các nhà khoa học phát hiện ra, mỗi loại tính cách sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh cụ thể, trong khi những người khác thì lại có khả năng miễn nhiễm cao hơn đối với cùng một loại virus và nhiễm trùng.

Áp dụng các kết quả nghiên cứu này, bạn hoàn toàn có thể cải thiện những thói quen nguy hiểm và sống khỏe mạnh hơn. Bạn không cần phải thay đổi tính cách, chỉ cần lưu ý những nguy cơ liên quan và các bí quyết giúp giảm thiểu khả năng mắc bệnh.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 2

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 2

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 2: Chiều nay 18/2, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành

Giải mẫn cảm cho người bị dị ứng thuốc

Trước khi can thiệp mạch vành, bệnh nhân có chỉ định bắt buộc sử dụng aspirin. Nhưng bệnh nhân lại có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc kháng viêm giảm đau không steroid (NSAIDs), trong đó có aspirin.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7