Tai - Mũi - Họng

Tai em bị đau khi ăn, có khi lỗ tai kêu lên tiếng nữa BS ạ!

Thưa bác sĩ, bác tư vấn giúp em nhé! Dạo này, lỗ tai phải hay bị đau khi em ăn, hắt hơi, có khi lỗ tai kêu lên tiếng, và đau buốt lắm. Sáng nay em ăn cơm, đang nhai thì bị đau, và khi em quay qua phải thì bị đau nhiều hơn nữa, sau đó thì hết. Em không biết như vậy có bị gì hay không, em lo lắng lắm. Bác sĩ giải đáp giúp em với nha. Cảm ơn BS! Chúc bác thật nhiều sức khỏe và thành công trong lĩnh vực của mình ạ! (Huynh Trương - riley…@gmail.com)

Bạn Huỳnh Trương thân mến!

 
Với những triệu chứng lỗ tai phải hay bị đau khi ăn, khi hắt hơi, có khi lỗ tai kêu lên tiếng, thì đây có thể là triệu chứng của viêm ống tai ngoài. Viêm ống tai ngoài là bệnh có thể gặp do nhiễm trùng, nhiễm nấm có thể gây cảm giác đau khi ăn, hay gây ngứa, ù tai, nặng tai, tai chảy dịch...

 

Ngoài ra vì ống tai ngoài liên quan với khớp thái dương hàm dưới (hay khớp nhai, hay khớp cắn) nên khi viêm ống tai ngoài cũng sẽ đau khi ăn, hoặc khi tổn thương khớp này cũng có thể gây cảm giác đau dội vào tai khi nhai.

 

Bên cạnh đó, ống tai ngoài còn có nhánh 3 dây thần kinh số V (dây thần kinh cảm giác vùng mặt) và phân nhánh của thần kinh số X, nên có những tổn thương của hàm dưới (ví dụ sâu răng, viêm loét nhiệt của lợi, lưỡi, viêm amgdan ...) cũng có thể gây đau dội lên ống tai.

 

Như vậy để xác định chính xác nguyên nhân gây đau trong ống tai bạn nên tới bệnh viện có bác sĩ Tai mũi họng khám và điều trị bạn nhé!

 

Chúc bạn mau chóng bình phục sức khỏe!
 
 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều