Logo Alobacsi

Tai biến không tự đi tiểu, nên làm thế nào?

Mẹ em bị tai biến gần 1 tháng nay. Từ ngày bị tới giờ mẹ em không tự đi tiểu được, phải đặt ống vào mới xử lý nước tiểu.
Đặt tới nay được hơn 10 ngày mà vẫn không tự đi được. Xin cho em hỏi mẹ em nên làm thế nào? Nên đi BV nào để có thể khám và điều trị cho mẹ em ạ? Em xin cảm ơn mọi người.

tai bien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Thanh,

Khi mới bị tai biến, các cơ yếu liệt nên bệnh nhân không thể đi tiểu mà thường phải đặt ống. Nhưng sau đó BS thường cho rút ống lăn nước ấm nếu bệnh nhân đi được thì không đặt nữa nhưng nếu không đi được, bàng quang căng thì phải đặt ống lại và thường thay khi được 10 ngày.

Em ở quận 6 nhưng em đã đưa mẹ đi diều trị ở đâu chưa, nếu mẹ đang hồi phục thì không cần nằm viện mà em có thể điều trị đông tây y kết hợp bằng ngoại trú. Nếu chưa từng khám thì phải vào BV lớn như BV Nhân dân 115, BV Trưng Vương, BV Nguyễn Trãi, BV Chợ Rẫy... để khám tầm soát. Nếu tai biến do huyết khối thì lấy ra sẽ giúp phục hồi nhanh.

Thân mến!

BS.CK1 Nguyễn Thị Kim Anh

Bạn cần biết

Thuốc điều trị bệnh ngủ ngày

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cho thuốc solriamfetol để điều trị bệnh ngủ quá mức vào ban ngày ở những người trưởng thành mắc chứng ngủ rũ hay ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Đây là một chất ức chế tái hấp thu kép dopamine và norepinephrine.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7