Logo Alobacsi

Tai biến không tự đi tiểu, nên làm thế nào?

Quan tâm
18/07/2018 10:03
Mẹ em bị tai biến gần 1 tháng nay. Từ ngày bị tới giờ mẹ em không tự đi tiểu được, phải đặt ống vào mới xử lý nước tiểu.
Đặt tới nay được hơn 10 ngày mà vẫn không tự đi được. Xin cho em hỏi mẹ em nên làm thế nào? Nên đi BV nào để có thể khám và điều trị cho mẹ em ạ? Em xin cảm ơn mọi người.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Thanh,

Khi mới bị tai biến, các cơ yếu liệt nên bệnh nhân không thể đi tiểu mà thường phải đặt ống. Nhưng sau đó BS thường cho rút ống lăn nước ấm nếu bệnh nhân đi được thì không đặt nữa nhưng nếu không đi được, bàng quang căng thì phải đặt ống lại và thường thay khi được 10 ngày.

Em ở quận 6 nhưng em đã đưa mẹ đi diều trị ở đâu chưa, nếu mẹ đang hồi phục thì không cần nằm viện mà em có thể điều trị đông tây y kết hợp bằng ngoại trú. Nếu chưa từng khám thì phải vào BV lớn như BV Nhân dân 115, BV Trưng Vương, BV Nguyễn Trãi, BV Chợ Rẫy... để khám tầm soát. Nếu tai biến do huyết khối thì lấy ra sẽ giúp phục hồi nhanh.

Thân mến!

BS.CK1 Nguyễn Thị Kim Anh
 
TƯ VẤN ĐỘT QUỴ, TAI BIẾN
Nhãn hàng Natto Enzym hân hạnh được
đồng hành cùng chương trình
 

Danh sách 12 công ty dược 'dính' án phạt gần 700 triệu đồng

Chưa đầy 20 ngày, đã có 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị Bộ Y tế ra quyết định xử phạt với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7