Thuốc

Sự khác nhau giữa các loại thuốc tẩy giun

BS cho cháu hỏi, Fugacar, Zentel, Mebendazol... các thuốc tẩy giun sán này có gì khác nhau? (Mạnh Quân - lemanh...@gmail.com).
Chào bạn,

Đây là những loại thuốc tẩy giun thông thường, Fugacar và Mebendazol 1 loại (khác tên thương mại) còn Zentel là 1 loại khác. Hiệu lực của chúng chỉ chênh lệch nhau 1 chút.

Tất cả thuốc này có tác dụng phụ nên không dùng cho phụ nữ có thai mà phải có chỉ định của BS khi sử dụng.

Thân mến.

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Trưởng đơn vị tiêu hóa can thiệp, BV Nguyễn Tri Phương


Tin liên quan

 • thuoc tay giun gia tac hai that

  Thuốc tẩy giun giả, tác hại thật

  Nhiều người cứ nghĩ uống phải thuốc giả thì cùng lắm là tiền mất tật mang nhưng trong thực tế loại thuốc giả này có thể gây ra những tai biến do các thành phần có trong viên thuốc.
  03/09/2017 07:20 Thuốc
 • luu y khi dung thuoc tay giun fugacar

  Lưu ý khi dùng thuốc tẩy giun Fugacar

  Thuốc tẩy giun Fugacar được chỉ định dùng cho trường hợp nhiễm một hay nhiều loại giun. Tuy nhiên, khi uống cần cẩn trọng những tác dụng phụ của thuốc này.
  19/06/2017 07:22 Thuốc

Mới cập nhật

 • huong dan su dung thuoc corticoid

  Hướng dẫn sử dụng thuốc corticoid

  Corticosteroid (Corticoid) được sử dụng để làm giảm các vùng bị viêm của cơ thể, thuốc sẽ làm giảm sưng, đỏ da, ngứa và dị ứng trầm trọng hoặc các vấn đề về da, hen suyễn hoặc viêm khớp. Thuốc kháng viêm corticoid cũng có thể được sử dụng cho các điều kiện khác theo quyết định của bác sĩ.
  17/08/2019 13:41 Thuốc
 • luu y khi su dung khang sinh cho tre

  Lưu ý khi sử dụng kháng sinh cho trẻ

  Đối với trẻ em, do cơ quan liên quan đến việc hô hấp, chuyển hóa và đào thải thuốc chưa phát triển hoàn chỉnh, khả năng gây tai biến ở trẻ so với người lớn cao hơn nhiều. Đó là lý do phải rất thận trọng khi cho trẻ dùng kháng sinh.
  16/08/2019 14:35 Thuốc