Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sử dụng thuốc mê có ảnh hưởng gì đến người già sa sút trí tuệ?

Được hỏi bởi Nguyễn Ngọc Minh Thư - ngocnguyenmin****@gmail.com
Quan tâm
20/04/2018 13:39
Cháu chào BS,

Ông nội cháu nay 80 tuổi, hiện ông bị gãy xương đùi nhưng ông bị lẫn, không nhận ra mọi người trong nhà. Cháu muốn hỏi BS việc ông cháu bị lẫn như thế nếu mổ thì sử dụng thuốc mê có ảnh hưởng gì đến việc hồi tỉnh hay sức khỏe sau này không? Cháu xin cám ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong tình huống ông của em phải sử dụng thuốc gây mê toàn thân để mổ cố định xương đùi thì với những bệnh nhân lớn tuổi, có kèm bệnh lý não (lú lẫn người già) như ông em, chưa kể là có thể vấn đề về gan, thận, 1 số bệnh khác đi kèm như tăng huyết áp, đái tháo đường… thì đây là những bệnh nhân khó đối với BS gây mê hồi sức.

Việc hồi tỉnh lại sau mổ và hồi phục lại về nhà là có thể, tuy nhiên BS gây mê hồi sức và BS phẫu thuật phải đánh giá tình trạng bệnh nhân, tính toán kỹ lưỡng để chọn phương án tốt nhất và an toàn nhất cho bệnh nhân. Gia đình em nên tham khảo ý kiến của BS Chấn thương chỉnh hình, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7