750 Bệnh thường gặp

Sau khi cắt amidan có phải nằm viện và kiêng nói không AloBacsi?

Sau khi cắt amidan có phải nằm viện và kiêng nói không thưa BS? Em cảm ơn và mong hồi âm sớm.
Em được bác sĩ chỉ định cắt amidan trong tuần tới. Em có BHYT tại BV Quận Thủ Đức. Vậy cho em hỏi chi phí cắt amidan tại BV Quận Thủ Đức là bao nhiêu?

Nếu tính BHYT thì phải thanh toán bao nhiêu ạ? Sau khi cắt amidan có phải nằm viện và kiêng nói không thưa BS? Em cảm ơn và mong hồi âm sớm.

(Trương Thị Phương - phuonglovely…@gmail.com)

Sau khi cắt amidan có phải nằm viện và kiêng nói không thì còn tùy thuộc vào phương pháp cắt và tình trạng sức khỏe. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Phương thân mến,

Vì em không nói rõ về phương pháp em muốn sử dụng để cắt amidan nên AloBacsi xin cung cấp một vài thông tin, hy vọng sẽ hữu ích với em.

Hiện nay có 5 phương pháp cắt amidan, mỗi loại đều có ưu điểm và tồn tại khuyết điểm riêng, chi phí cũng sẽ thay đổi theo từng phương pháp, cơ sở y tế và dịch vụ mà em lựa chọn.

Cụ thể, theo BS.CK1 Cao Thị Lan Hương:

- Phương pháp áp lạnh tồn tại nhiều nhược điểm và hiện nay ít áp dụng do amidan còn bị sót, gây tổn thương trên diện rộng và xơ sẹo nhiều sau phẫu thuật.

- Phương pháp bóc tách dùng dao, kéo và thòng lọng có ưu điểm là vết mổ lành đẹp, ít gây tổn thương đến mô xung quanh nhưng chảy máu nhiều trong khi mổ.

- Phương pháp cắt amidan bằng dao điện đơn cực hay lưỡng cực: Phương pháp này có ưu điểm là thực hiện nhanh, ít mất máu nhưng thường gây bỏng sâu, mổ xấu và gây tổn thương lớn đến các mô xung quanh.

- Phương pháp cắt amidan bằng Sluder thường hay Sluder điện: Có ưu điểm là nhanh nhưng cần bác sĩ kinh nghiệm thực hiện, phương pháp này hiện nay ít dùng do vết mổ xấu.

- Phương pháp cắt amidan bằng sóng Radio cao tần (máy Coblator): Đây được xem là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. Phương pháp này không mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thời gian mổ ngắn và mau lành. Sau khi cắt amidan, người bệnh có thể nói chuyện bình thường và sau khoảng 4 tiếng nếu không có gì phát sinh thì được xuất viện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất vẫn là chi phí phẫu thuật cao nên chưa được sử dụng phổ biến.

Sau khi cắt amidan có phải nằm viện và kiêng nói không thì còn tùy thuộc vào phương pháp cắt và tình trạng sức khỏe của em. Nếu em khó kiểm soát được âm lượng giọng nói thì nên “kiêng nói” vài ngày hoặc hạn chế nói to, hò hét, khạc đàm…

Chi phí cắt amidan tại BV Quận Thủ Đức dao động từ 1,5 - 8 triệu đồng, tùy theo phương pháp cắt amidan. Nếu em có BHYT đăng ký khám, chữa bệnh tại BV Quận Thủ Đức thì sẽ được thanh toán khoảng 80%. Tuy nhiên, đây không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Về thời gian nằm viện khi cắt amidan mời em tham khảo bài viết sau: Thời gian nằm viện của các phương pháp cắt amidan?

Em nên đến thăm khám với bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện để được thăm khám và tư vấn hướng điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

BV Quận Thủ Đức
Số 29, đường Phú Châu, Khu phố 5, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TPHCM
Đăng ký khám bệnh: 1900 7292
Tư vấn sức khỏe : 0962534646 - Hotline: 0966321010
Email: bv.thuduc@tphcm.gov.vn
Website: benhvienthuduc.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật