HIV

Sau 2 tháng 8 ngày xảy ra nguy cơ hành vi có phát hiện HIV?

Bác sĩ cho cháu hỏi: Cách đây 2 tháng 8 ngày cháu có quan hệ không an toàn với GMD. Đến thời điểm hiện tại cháu thấy trong cổ họng cháu có nhiều hạt nổi lên, khó nuốt, thường có đờm vào buổi sáng và có hạch dưới hai bên hàm. Lưỡi cháu nhiều bợn trắng, trên bao quy đầu xuất hiện nhiều những chấm đỏ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu có nguy cơ bị HIV không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp cháu với, cháu hoang mang quá.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,
Em có phát sinh quan hệ tình dục không an toàn với GMD, tức là đã có nguy cơ nhiễm HIV. Biểu hiện nhiễm HIV giai đoạn đầu không đặc hiệu, khó phân biệt với các bệnh lý thông thường, do đó cách tốt nhất là nên xét nghiệm ở thời điểm hiện tại và 3 tháng sau hành vi nguy cơ mới có kết quả chắc chắn. Bên cạnh đó, nhiều bệnh lý khác cũng lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, em nên khám tầm soát các bệnh lý khác như lậu, giang mai, sùi mào gà, hạ cam, viêm gan siêu vi B, C… tại các bệnh viện Da Liễu TPHCM, bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Xét nghiệm HIV ag/ab combo là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển và được nhiều nước tại Châu Âu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV ag/ab này sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện bệnh sớm hơn từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV và có cánh chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo là xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất, khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể, nhờ đó có thể kìm hãm sự phát triển của virus HIV trong cơ thể người bệnh.

Hiện nay đa số mọi người lựa chọn phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab vì nó có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh. Chính vì thế phương pháp xét nghiệm này được rất nhiều cơ sở y tế và bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Nếu áp dụng cho phụ nữ mang thai thì sẽ cho phép người mẹ được bắt đầu điều trị khi vừa phát hiện bệnh để có thể ngăn chặn virus xâm nhập vào bào thai và lây bệnh sang con.

Bệnh HIV là một căn bệnh đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bị nhiễm bệnh. Chính vì thế việc phát hiện sớm ra virus trong cơ thể sẽ có những phương pháp điều trị để làm chậm quá trình phát triển của virus và kéo dài mạng sống cho người bị nhiễm.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều