Logo Alobacsi

Rối loạn mỡ máu, khi nào cần uống thuốc?

Tôi đi khám bệnh phát hiện bị rối loạn mỡ máu với nồng độ triglycerid 11,38mmol/l, và cholesterol là 5,6mmol/l. Tôi không bị tăng huyết áp, đường huyết ổn định.
Xin hỏi với tình trạng bệnh của tôi như vậy, liệu đã phải uống thuốc điều trị hay chỉ cần điều chỉnh lối sống, ăn uống kiêng cữ.
 
Lê Thị Hạnh (Nha Trang)
 
PGS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc BV Tim Hà Nội: Kết quả xét nghiệm của bà chứng tỏ bà đã bị rối loạn mỡ máu, đây là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và là nguyên nhân chủ yếu của quá trình vữa xơ động mạch dần dần làm hẹp các động mạch vành cung cấp máu cho tim, não và các động mạch nuôi cơ quan khác của cơ thể.
 
Khi đó những bệnh có thể xảy ra là đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, tắc động mạch chi... Tình trạng rối loạn mỡ máu của bà cần phải điều trị bằng thuốc kết hợp với thay đổi lối sống như tăng cường vận động hàng ngày, không ăn mỡ, phủ tạng động vật, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, uống đủ 1 - 1,5 lít nước/ngày.
 
Bà cũng nên kiểm tra định kỳ lipid máu sáu tháng/lần, để kiểm soát tốt các biến chứng của bệnh và được chỉ định điều trị tốt nhất.
 
AloBacsi.vn
Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Bạn cần biếtNguy cơ xuất huyết khi dùng thuốc trị cúm

Trong vòng 3 năm gần đây, 30 trường hợp xuất huyết đã được ghi nhận trên bệnh nhân sử dụng oseltamivir ở Nhật Bản.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7