Logo Alobacsi

Răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh dù đã trám, liệu có bị viêm tủy?

Răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh dù đã trám, liệu em có bị viêm tủy không thưa BS?
BS cho em hỏi,

Răng em bị ê buốt khi nhai hoặc ăn đồ nóng hoặc lạnh nên em đi trám răng, nhưng giờ vẫn bị răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh
. Vậy răng em có phải bị viêm tủy không ạ, cách điều trị cho răng hết ê buốt như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ.

(Le Thanh - lethanhtie...@gmail.com)

rang e buot khi an do nong lanh du da tram lieu co bi viem tuy - anh 1Răng ê buốt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Răng ê buốt khi ăn nhai và uống nước nóng lạnh thường là biểu hiện của tuỷ viêm nhưng cũng có thể chỉ do mòn răng quá mức.

Do vậy trước tiên bạn nên đến gặp BS để kiểm tra chính xác nguyên nhân. Trường hợp nhẹ có thể dùng kem chống ê buốt, trám phần răng mòn, nặng hơn có thể chữa tuỷ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Răng ê buốt (răng nhạy cảm) là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng. Nếu khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh khiến cho bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng thì điều đó nghĩa là bạn đã có triệu chứng răng nhạy cảm.

Để điều trị răng ê buốt, nha sĩ có thể đưa ra lời khuyên sử dụng loại kem đánh răng có độ mài mòn thấp được đặc chế cho răng nhạy cảm - đó là kem đánh răng giảm ê buốt.

Loại kem đánh răng này làm cho răng giảm ê buốt nếu bạn chải răng hai lần một ngày. Bên cạnh đó, kem loại này cũng có chứa fluor giúp bảo vệ răng và chống lại sâu răng. Ngoài ra, cũng có những hướng điều trị răng ê buốt khác mà nha sĩ hoặc chuyên viên răng miệng có thể thực hiện ngay tại phòng nha.

Những hướng điều trị này bao gồm thoa fluor và keo dán lên răng, trám răng nếu bề mặt răng bị hư hại nhiều, và cũng có thể dùng tia lazer đặc trị.

Bạn nên hỏi nha sĩ hoặc chuyên viên răng miệng về cách hướng điều đìều trị tốt nhất cho hiện tượng răng ê buốt.


BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

Bạn cần biếtThu hồi thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000 và 4 loại mỹ phẩm

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên địa bàn thành phố thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000. Đồng thời sở Y tế ban hành 3 văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7