BV - Trung tâm Chấn thương chỉnh hình

Phẫu thuật thay thế ngón tay bằng ngón chân ở bệnh viện nào tại TPHCM?

Dạ em chào bác sĩ, Em năm nay 31 tuổi, bị tai nạn lao động mất 4 ngón tay chỉ còn hơn 1 đốt ngón tay cái, các ngón kia chỉ còn mõm cụt. Em bị tay trái, từ lúc mổ tới giờ đươc 6 tuần rồi. Nếu em muốn gắn hết các ngón tay giả thì chi phí khoảng bao nhiêu vậy bác sĩ? Bây giờ gắn được chưa hay đợi đến khi nào ạ? Em mổ ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, cho em xin địa chỉ nơi gắn tay giả với. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào phẫu thuật để cầm nắm những vật nhỏ đươc không? Em nghe nói là có thể lấy ngón chân để thay thế ngón tay. Rất mong nhận được sự hồi âm từ BS. Dạ em cảm ơn bác sĩ. (Khanh Nguyen - khanhvt…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ở TPHCM, bạn đọc có thể liên hệ Bệnh viện Nhân dân 115 để thực hiện các vi phẫu, còn ở đầu cầu phía Bắc có thể đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trong ảnh là một ca vi phẫu ghép ngón chân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: Báo Văn hóa

Bạn thân mến,

Về những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Ngón tay giả chủ yếu là các phần giả mang tính thẩm mỹ, được lắp trùm lên mỏm cụt ngón. Ngoài tính thẩm mỹ, các ngón giả còn có tác dụng bảo vệ các đầu mỏm cụt nhạy cảm, tránh các va chạm gây đau đớn đầu mỏm cụt.

Ngón giả được làm bằng silicon mềm, mỏng, ôm sát vào phần ngón-da thật nên tạo cảm giác dễ chịu. Thông thường, ngón giả sẽ được làm theo độ cong tự nhiên của ngón, màu sắc gần nhất với màu da ngón thật. Không chỉ hình dạng ngón/bàn mà cả những nếp nhăn hay dấu vân tay/chân của bạn cũng được in lại trung thực. Thời gian lấy dấu chỉ mất tối đa khoảng hai giờ. Bạn sẽ được kỹ thuật viên hẹn đến thử và nhận ngón giả trong khoảng ba tuần sau đó.

Chi phí làm ngón tay, chân giả khoảng một 1,2 triệu đồng/ngón. Ở miền Nam hiện có Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM thực hiện dịch vụ này. Có thể liên hệ để hẹn trước theo số điện thoại 028 3851 4423 hoặc liên hệ trực tiếp qua di động 0169 9917 269 (gặp kỹ thuật viên Đặng Văn Trường).

Để làm ngón tay giả, bạn có thể đến bệnh viện vào giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ 2 - thứ 6. Tốt nhất nên đến vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều và đặt lịch hẹn trước để tránh mất thời gian chờ.

Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM
313 Âu Dương Lân, P.2, Q.8, TPHCM
Hotline: 028 3856 9147
Website: bvphuchoichucnanghcm.vn

2. Phẫu thuật chuyển ngón chân thay thế ngón tay cái, phục hồi chức năng bàn tay là một kỹ thuật khó. Tại TPHCM có Bệnh viện Nhân dân 115 đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật ghép ngón chân thay thế ngón tay cho người bệnh do tai nạn. Các bác sĩ đã dùng phương pháp vi phẫu, nối ghép động mạch, tĩnh mạch, gân gấp, gân duỗi và xương. Việc này không chỉ giúp người bệnh có được thẩm mỹ trên bàn tay và có khả năng phục hồi vận động như bình thường. Thời gian ca phẫu thuật thông thường sẽ kéo dài khoảng 6-8 tiếng.

Trong đó, BS.CK1 Nguyễn Cao Viễn hiện đang công tác tại khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Nhân dân 115 - người được xem là “mát tay” trong việc phẫu thuật sửa lỗi di chứng thương tật cho người bệnh bằng phương pháp vi phẫu.

Tuy nhiên, việc điều trị như thế nào, thời gian ra sao… còn tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng của bạn. Bạn nên đi khám trực tiếp để tìm ra hướng điều trị thích hợp nhất. Bạn có thể đăng ký khám tại Bệnh viện Nhân dân 115 hoặc đăng ký trực tiếp với bác sĩ Viễn nhé!

Bệnh viện Nhân dân 115
527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3865 4249 - 028 3865 5110


Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều