Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phẫu thuật đứt gân gót chân bao nhiêu tiền, thực hiện ở đâu?

Được hỏi bởi Đặng Thùy Mai - maithu****@gmail.com
Em bị đứt gân gót chân, xin hỏi ở TPHCM nên đến đâu để điều trị phẫu thuật, chi phí là bao nhiêu?

(Đặng Thùy Mai - Long An)
phau thuat dut gan got chan bao nhieu tien thuc hien o dau - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Gân gót là gân lớn và khỏe nhất của cơ thể, được tạo ra bởi cơ dép, cơ bụng chân và cơ gan chân hợp lại, bám vào cực sau của xương gót. Mặc dù gân gót là gân lớn nhất trong cơ thể, chịu sức nặng nhiều nhất nhưng lại có máu nuôi kém, do đó dể bị tổn thương.

Phẫu thuật điều trị đứt gân gót chân được khuyên dùng cho nhiều trường hợp gân gót chân bị đứt hoàn toàn, cho cả đứt gân gót chân cấp tính hoặc mạn tính, chủ yếu để cải thiện vận động, đặc biệt với những bệnh nhân mong muốn quay trở lại các hoạt động thể dục thể thao như trước đây.

Trước khi quyết định phẫu thuật, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn các thuốc giảm đau, kháng viêm, tập vật lý trị liệu... và đánh giá lại sau đó. Sau mổ nối gân cần bó bột cố định ít nhất 6-8 tuần, chỉ nên tập gồng cơ trong khi bó bột hoặc một số động tác chống cứng khớp chứ không nên chịu lực sớm.

Thông thường bệnh nhân có thể hồi phục trở về sinh hoạt bình thường sau 6 tháng, nếu tập luyện tích cực. Chi phí của phẫu thuật nối gân gót tuỳ nơi, tuỳ mức độ phức tạp, dao động trên dưới 5 triệu đồng, bạn nhé!

Ở TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để tiến hành điều trị.

Trân trọng!

Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7