Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nổi hạch ở tai, không đau là bệnh gì?

Được hỏi bởi hoàng sỹ huệ - hoanghuebaci****@gmail.com
Bác sĩ ơi, tai em tự nhiên nổi 1 cục giống hạch cục nổi lên hơi đau ngay bông tai chỗ mà con gái đeo bông tai ấy ạ. Sau đó ở bên dưới bông tai gần mang tai nổi thêm 1 cục hạch nhưng không đau. Cho em hỏi đây là bệnh gì ạ?

(Hoàng Sỹ Huệ - hoang...@gmail.com)
noi hach o tai khong dau la benh gi - anh 1Ảnh minh họa  - Nguồn Internet

Em thân mến,

2 cục mà em miêu tả có thể là hạch, cũng có thể chỉ là nhọt da. Nếu là hạch thì hạch mới nổi với đặc điểm nhỏ, số lượng ít, bờ tròn đều, không phát triển theo thời gian, không xâm lấn da xung quanh thì thường là hạch viêm lành tính, xuất hiện cùng với ổ viêm nhiễm gần đó, đôi khi tự bản thân hạch đó bị viêm thôi.

Để chắc chắn đây là gì, em cần đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp cho em mới được. Em đăng ký khám tại chuyên khoa ung bướu, em nhé!

Nhọt là một nhiễm trùng da với đầy mủ bên trong. Nhiễm trùng thường xảy ra sâu trong da và liên quan đến các nang lông, hay còn gọi là nhiễm trùng da tụ cầu.

Cụm nhọt là tên gọi cho tình trạng có nhiều nhọt tại một vị trí. Tình trạng này có thể gây sẹo da vĩnh viễn và dễ dàng lây nhiễm vào các bộ phận khác của cơ thể và những người khác.

Triệu chứng rõ ràng nhất của nhọt là một khối đỏ, kích thích dưới da và chạm vào nó có thể bị đau. Nhọt có thể dao động từ kích thước của một hạt đậu tới kích thước của một cây nấm cỡ vừa. Nhọt nhanh chóng trở nên đầy mủ. Các vùng lân cận cũng có thể bị sưng. Các triệu chứng khác bao gồm:

- Ngứa trước khi xuất hiện khối sưng
- Đau khắp cơ thể
- Mệt mỏi
- Sốt
- Da đóng mài hoặc chảy nước
- Mủ thường xuất hiện trong vòng một ngày khi hình thành nhọt.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7