Logo Alobacsi

Những tai biến có thể xảy ra khi gây tê để nhổ răng

Theo một cuộc điều tra của tờ báo Dallas Morning News , hầu như mỗi ngày đều có bệnh nhân nha khoa tử vong tại Mỹ. Và tổng số ca tử vong trong hơn 5 năm đã lên tới hơn 1000 người.

Bé gái tử vong vì gây tê khi nhổ răng

Vào 12/6/2017, bé Daleyza Hernandez Avila (3 tuổi) chẳng may đã tử vong trong khi thực hiện thủ thuật tại phòng khám nha khoa. Vị nha sỹ tại phòng khám này đã tiêm thuốc tê cho Daleyza để bé nằm im trong quá trình nhổ và bọc răng. Thế nhưng, cô bé đã nằm im mãi mãi.

Mẹ của cô bé tên Araceli rất mong có thể cảnh báo tới những bậc cha mẹ khác về mối nguy hiểm mà cô không hề biết này. “Tôi vẫn đang kiếm tìm công lý để những bà mẹ khác không phải chịu đựng nỗi đau mất con như tôi”, Araceli đau đớn nói.

nhung tai bien co the xay ra khi gay te de nho rang - anh 1
Một bé gái đã không may tử vong vì gây tê khi nhổ răng (Ảnh minh họa).

Sau một vài tai nạn nha khoa hy hữu như trường hợp của bé Daleyza, tiến sỹ Wendy Sue Swanson đến từ Bệnh viện Nhi Đồng Seattle đã lên tiếng cảnh báo về mối nguy hiểm mà trẻ có thể phải đối mặt trong các cuộc phẫu thuật nha khoa. Trong khi đó, con số những trẻ em và cả người lớn đã tử vong ở Mỹ khi chữa răng vẫn không được thống kê chính xác và công bố rộng rãi.

Theo một cuộc điều tra của tờ báo Dallas Morning News vào năm 2015, hầu như mỗi ngày đều có bệnh nhân nha khoa tử vong tại Hoa Kỳ. Và tổng số ca tử vong trong hơn 5 năm đã lên tới hơn 1000 người. Tuy nhiên đó chỉ là con số ước tính và vẫn có hàng triệu thủ thuật nha khoa diễn ra mỗi năm với các trẻ em từ 2 đến 17 tuổi.

Những tai biến có thể xảy ra khi gây tê để nhổ răngTrong khi nhổ răng có thể xảy ra 1 số tai biến cho người bệnh. Vì vậy người nha sĩ cần phải hiểu rõ nguyên nhân có cách phòng ngừa, cách xử lý phù hợp trong mọi trường hợp để mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị và sự an toàn cho bệnh nhân.

Một số tai biến hay gặp khi nhổ răng đó là:

Thiếu máu ở não sau sự giãn mạch và tụt huyết áp xảy ra khi đang tiêm hoặc sau khi tiêm thuốc vài phút.

Xỉu là tình trạng mệt lả hay ngất nhẹ rất ngắn trong đó sự mất ý thức không hoàn toàn.

Ngất là sự gián đoạn của đời sống ngoại tiết và sự ngừng ít nhiều hoạt động dinh dưỡng.

Theo Gia đình Việt Nam

  • Từ khóa:
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Dung dịch cứu thương từ rong biển cầm máu trong 3 phút

Thuốc được bào chế từ rong biển và hạt nano đất sét, khi tiêm vào khu vực gần vết thương sẽ kích hoạt cơ chế đông máu tại chỗ.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7