Răng - Hàm - Mặt

Nhổ răng sữa thì răng vĩnh viễn có tự mọc lên không?

Chào BS, Tôi năm nay 32 tuổi, có 1 răng nanh vẫn là răng sữa chưa thay, đi chụp Xquang thì bên trong có 1 răng vĩnh viễn. BS cho tôi hỏi bây giờ tôi nhổ bỏ răng sữa đi thì răng vĩnh viễn có tự mọc được lên không hay phải làm sao ạ? Tôi xin cảm ơn.
Răng sữa chưa rụng thì răng vĩnh viễn đã mọc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Răng sữa chưa rụng thì răng vĩnh viễn đã mọc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Răng nanh sữa còn tồn tại trên miệng ở độ tuổi này và kiểm tra có mầm răng vĩnh viễn bên dưới thì thông thường nguyên nhân không có sự thay răng là do mầm răng vĩnh viễn mọc kẹt, nghiêng, thiếu chỗ...

Chính vì vậy sau khi nhổ răng sữa, răng vĩnh viễn không mọc lên tự nhiên được mà phải điều trị chỉnh nha để đưa răng về đúng vị trí.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Răng sữa chưa lung lay, răng vĩnh viễn đã mọc, phải xử lý thế nào?

>> Răng vĩnh viễn mọc chồng răng sữa, xử trí như thế nào?

Răng sữa chưa lung lay hay rụng đi khi răng mới đã mọc lên là do chân răng sữa còn rất cứng chắc. Lúc này, răng vĩnh viễn sẽ tìm cách trồi lên và có xu hướng mọc lệch vào phía trong, nếu để lâu không giải quyết ngay sẽ gặp nhiều phiền phức.

Nhổ răng sữa là phương pháp xử lí tốt nhất và rất hiệu quả cho trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc. Biện pháp này sẽ tạo khoảng trống giúp răng mới dần dịch chuyển về đúng vị trí của mình.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều