Thận - Tiết niệu

Nhờ bác sĩ giải đáp giúp em về vấn đề thận - tiết niệu?

Xin chào BS, Em tên Linh - nữ, SN 1992. Em gặp rắc rối về vấn đề thận - tiết niệu. Từ 6-7 năm trước em rất hay đi tiểu đêm, đêm nào ít nhất cũng phải 1-2 lần nếu không uống hoặc uống rất ít nước vào buổi tối, còn nếu uống nhiều 1 chút là đi 3-4 lần/đêm. Có 1 lần cách đây 3 năm em chỉ uống 1 chai bia mà đêm từ 23h đến 6h sáng hôm sau em đi tiểu 12 lần, khiến em không ngủ được và rất mệt mỏi. Còn bình thường nếu uống 2-3 chai vào buổi tối thì đêm đó em đi cũng phải 5-6 lần. Còn vào ban ngày thì tuỳ hôm, có hôm uống nhiều nhưng đi ít bình thường, nhưng có những hôm uống nước gì đó 1 ly thôi thì cũng đi liên tục 20-30 phút/lần. Lần nào mà uống đồ gì có tính mát là cũng đi tiểu liên tục như thế như nước atiso, nước đậu đen... Buổi tối em không dám uống nước hay uống rất ít vì rất sợ đi tiểu nhiều không ngủ được. Đỉnh điểm là trưa hôm nay lúc 14h em có uống 1 ly trà sữa, tính đến 6h thì em đi tiểu đúng 5 lần. Mà bị cái tình trạng vừa đi tiểu xong là vẫn thấy mắc tiểu liền luôn. Từ tối đến bây giờ là hơn 2h đêm em bị buồn tiểu, mỗi lần tiểu chỉ ra 1 chút xíu hoặc vài giọt thôi, nhưng vẫn cứ cảm giác là rất mắc tiểu. Nhịn tầm 10-15 phút không chịu được thì đi tiểu nhưng cũng chỉ có rất ít, xong rồi vẫn cứ mắc tiểu. Em mệt mỏi và không thể ngủ được một chút nào. Em đã có gia đình nhưng chưa có con, mỗi lần quan hệ là nếu chỉ có 1 chút xíu nước tiểu thôi thì lúc quan hệ em cũng bị cảm giác rất khó chịu và mắc tiểu, phải đi hết dù chỉ rất ít thì cảm giác mới bình thường được. BS có thể tư vấn giúp em được không? Em xin chân thành cảm ơn. (P. Linh - p…linh…- @gmail.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em Linh,

Cảm giác mắc tiểu, mót tiểu, tiểu lắt nhắt, nhiều lần là những dấu hiệu của nhiễm trùng tiểu dưới. Em cần đến khám BS Nội khoa và BS Phụ khoa để xác định bệnh và điều trị. Đồng thời chồng em cũng cần thử nước tiểu xem có nhiễm trùng niệu hay không để cùng điều trị với em. Trước và sau khi quan hệ cần vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng, em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn 

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều