Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Nguy cơ đột quỵ nếu lười vệ sinh răng miệng

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách có thể ngừa huyết áp cao, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ, theo tờ Dailymail.
nguy co dot quy neu luoi ve sinh rang mieng - anh 1
Nguy cơ đột quỵ nếu lười vệ sinh răng miệng

Các nhà khoa học thuộc Đại học L'Aquila (Ý) cho biết: những người có nướu khỏe mạnh và không bị sâu răng có huyết áp ổn định và hưởng lợi nhiều hơn từ các loại thuốc trị cao huyết áp.

Huyết áp cao vốn là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh thận và đột quỵ. Thế nhưng nhiều người mắc huyết áp cao lại không biết mình mắc bệnh.

Trong nghiên cứu này, các chuyên gia xem xét hồ sơ của hơn 11.700 người trong 5 năm và họ đã được kiểm tra bệnh nha chu. Gần 4.100 người trong số đó được chẩn đoán bị chứng cao huyết áp, với khoảng 88% dùng thuốc điều trị và 11% không dùng thuốc.

Kết quả là bệnh nhân cao huyết áp và viêm nướu răng bị mất 20% cơ hội duy trì mức huyết áp trong phạm vi lành mạnh so với bệnh nhân cao huyết áp không bị viêm nha chu.

Các nhà khoa học Ý cho biết: nghiên cứu của họ là phù hợp với nghiên cứu trước đó chứng minh rằng viêm nha chu có liên quan đến tổn thương mạch máu và nguy cơ tim mạch, cả hai đều ảnh hưởng sức khỏe của bệnh nhân cao huyết áp.

Theo VTV/Dailymail

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7