Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Người bệnh tiểu đường, nhổ răng hết bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Thanh Tung - Truongkieuloan****@gmail.com
Tôi có bệnh tiểu đường, hiện răng trong cùng bị lung lay. Tôi muốn nhổ răng này đi thì xin hỏi giá bao nhiêu một cái răng?

(Thanh Tung - 64 tuổi, Truongkieuloan…@gmail.com)
nguoi benh tieu duong nho rang het bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Tùng thân mến,

Răng chỉ được nhổ khi không thể điều trị, hoặc không thể khắc phục được dưới bất kỳ hình thức nào khác, bởi nguyên tắc trong nha khoa là phải bảo tồn răng luôn được đặt lên trên hết.

Chi phí nhổ một chân răng thông thường khoảng 200-500.000 đồng, nếu bác có BHYT thì có thể dùng trong điều trị nhổ.

Sau khi nhổ răng thì tuỳ vào mức độ khó của chân răng mà vết thương sau nhổ có thời gian lành thương khác nhau. Để hạn chế chảy máu bác nên tránh súc miệng mạnh, chải răng tránh vùng ổ răng mới nhổ, ăn uống đồ mềm, không ăn thức ăn nóng.

Tuy nhiên, trong thông tin bác cung cấp cho biết có bệnh lý tiểu đường. Bác cần lưu ý rằng một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường là dễ bị nhiễm trùng cơ hội, vết thương cũng lâu lành do lượng đường trong máu cao. Nếu mức đường huyết của bác duy trì trong khoảng 7-10mmol/lít thì có thể đi nhổ răng ngay. Nếu đường huyết cao hơn thì phải điều trị tích cực để giảm xuống dưới 10mmol/lít rồi mới nhổ.

Tốt nhất, với trường hợp của mình bác nên đến những cơ sở nha khoa tin cậy, không được tự ý nhổ răng hay nhờ những ông “lang vườn” vì phải đề phòng cẩn thận những biến chứng có thể xảy ra. Khi đi khám trước khi nhổ răng, bác nên cung cấp thông tin về bệnh của bác để nha sĩ được biết.

Chúc bác sức khỏe.

Trân trọng!

Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van buou mau o tre so sinh co can dieu tri

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Bướu máu ở trẻ sơ sinh có cần điều trị?

Bướu máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay còn gọi là u máu, đây là bệnh lành tính và có thể tự hết sau khi trẻ lớn lên, nên cha mẹ không cần quá lo lắng khi thấy con trẻ có hiện tượng này. Mời bạn đọc theo dõi BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn về vấn đề này.

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7