Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Người bệnh tiểu đường, nhổ răng hết bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Thanh Tung - Truongkieuloan****@gmail.com
Tôi có bệnh tiểu đường, hiện răng trong cùng bị lung lay. Tôi muốn nhổ răng này đi thì xin hỏi giá bao nhiêu một cái răng?

(Thanh Tung - 64 tuổi, Truongkieuloan…@gmail.com)
nguoi benh tieu duong nho rang het bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Tùng thân mến,

Răng chỉ được nhổ khi không thể điều trị, hoặc không thể khắc phục được dưới bất kỳ hình thức nào khác, bởi nguyên tắc trong nha khoa là phải bảo tồn răng luôn được đặt lên trên hết.

Chi phí nhổ một chân răng thông thường khoảng 200-500.000 đồng, nếu bác có BHYT thì có thể dùng trong điều trị nhổ.

Sau khi nhổ răng thì tuỳ vào mức độ khó của chân răng mà vết thương sau nhổ có thời gian lành thương khác nhau. Để hạn chế chảy máu bác nên tránh súc miệng mạnh, chải răng tránh vùng ổ răng mới nhổ, ăn uống đồ mềm, không ăn thức ăn nóng.

Tuy nhiên, trong thông tin bác cung cấp cho biết có bệnh lý tiểu đường. Bác cần lưu ý rằng một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường là dễ bị nhiễm trùng cơ hội, vết thương cũng lâu lành do lượng đường trong máu cao. Nếu mức đường huyết của bác duy trì trong khoảng 7-10mmol/lít thì có thể đi nhổ răng ngay. Nếu đường huyết cao hơn thì phải điều trị tích cực để giảm xuống dưới 10mmol/lít rồi mới nhổ.

Tốt nhất, với trường hợp của mình bác nên đến những cơ sở nha khoa tin cậy, không được tự ý nhổ răng hay nhờ những ông “lang vườn” vì phải đề phòng cẩn thận những biến chứng có thể xảy ra. Khi đi khám trước khi nhổ răng, bác nên cung cấp thông tin về bệnh của bác để nha sĩ được biết.

Chúc bác sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7