Nam khoa

Ngứa đầu dương vật sau khi tiểu tiện do nguyên nhân gì?

Em chào bác sĩ, Tình trạng của em là khi đi tiểu, sau khi tiểu xong thì ở đầu dương vật hơi ngứa. Không biết là em bị gì ạ? Bác sĩ có thể cho em biết nếu đi xét nghiệm ở các phòng khám thì em nên xét nghiệm về gì ạ? Em bị hơn 1 tuần rồi. Em chỉ có triệu chứng thế ngoài ra không còn biểu hiện gì khác hết.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Nguyên nhân gây ngứa đầu dương vật rất đa dạng, từ kích ứng do xà phòng, nước sinh hoạt bẩn, mặc quần lót quá chật, nhiễm nấm do giữ vệ sinh cá nhân kém… cho tới các bệnh lý viêm nhiễm do bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bác sĩ khuyến cáo em nên đi khám nếu lo lắng vì có yếu tố nguy cơ, em có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa Ngoại niệu hoặc Nam học, tại TPHCM có bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện ĐH Y Dược, Bệnh viện 115,… hoặc khám theo tuyến BHYT em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Ngứa đầu dương vật hay nói ngắn gọn là ngứa dương vật có thể chỉ do dị ứng hoặc nặng hơn là do các bệnh lây qua đường tình dục.

Khi nhận thấy một số triệu chứng ngứa và khó chịu ở vùng kín, cánh mày râu buộc phải khám bệnh tại địa chỉ có tiếng. Hầu hết các nguyên do dẫn đến căn bệnh đều có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn nếu chữa bệnh sớm.

Tùy thuộc các triệu chứng ngứa dương vật, bác sĩ có thể:

- Xét nghiệm nước tiểu của bạn để xem bạn có bị nhiễm trùng không.

- Sử dụng tăm bông lau sạch cậu nhỏ để thu thập các tế bào da và xác định xem tạp khuẩn, nấm men hay các sinh vật khác có dẫn đến viêm hay không.

Phụ thuộc vào vào các gì phát hiện ra được, chuyên gia có thể đề xuất những giải pháp điều trị phù hợp với trường hợp người bị bệnh.

Ngoài việc trị thì một số nam giới bị ngứa dương vật cũng bắt buộc chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, không mặc quần chật, không gãi… để hỗ trợ việc chữa ngứa bộ phận sinh dục nam kịp thời đạt kết quả.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường