Về chúng tôi

Ngày 30 tết, nhìn lại năm Đinh Dậu nhiều khởi sắc của AloBacsi

Chỉ còn chưa đến 24g là bước sang năm mới - ở đâu đấy, nàng gà Đinh Dậu đang làm thủ tục bàn giao việc cho anh chàng Mậu Tuất. Nhìn lại 365 ngày của năm 2017, thật dồi dào cảm xúc. Vui thật nhiều mà "mơn man, man mác buồn" cũng không kể hết.
Những tin "vui cả ngày"

Vui nhất là các tin báo hết bệnh sau khi được kết nối điều trị đúng bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm. Sáng sáng mở mắt ra mà đọc được tin này, thì vui cả ngày:

- "Em gặp bác sĩ Lưu Phương rồi, em uống theo toa của bác sĩ một tuần nay hết hẳn triệu chứng buồn nôn, khó thở. Em mừng quá. Cảm ơn AloBacsi nhiều".
- "Ba em bị xuất huyết não, nhờ AloBacsi cho thông tin BS Trần Chí Cường, gia đình nhờ BS Cường làm DSA kịp thời, giờ ông cụ đã được xuất viện. Khỏe rồi ạ..."
- "Em đi chữa mất ngủ khắp 4,5 năm nay không khỏi. Nhờ AloBacsi kết nối bác sĩ Tuấn chuyên gia nội thần kinh - 1 tháng nay em đã ngủ được. Cả nhà em mừng lắm, ba mẹ em nói chuyển lời cảm ơn AloBacsi và BS Tuấn".
- "Nghe lời chuyên gia tư vấn, em không phá thai, giờ người yêu em ảnh thuyết phục được ba má ảnh, tuần sau chúng em tổ chức đám cưới. Mai mốt bé lớn lên, em nhất định cho con học làm bác sĩ như AloBacsi".

Niềm vui của chúng tôi đến từ những câu chuyện giản đơn. Nhiều khi từ cuộc điện thoại không quen, tìm hiểu ra câu chuyện dài và trở thành bạn hữu.

- 6 chàng trai Nghệ An bị quỵt lương, gọi đến hotline của AloBacsi xin thông tin về địa điểm mua máu. Các em chọn con đường bán máu lấy tiền mua cơm, lấy sức đi tìm việc làm mới chứ quyết không theo con đường phi pháp.

Dĩ nhiên, gặp AloBacsi các em sẽ được hỗ trợ để không phải bán máu. Nhìn các thanh niên trẻ lăn lộn tìm việc, nghiêm túc quyết tâm đổi đời, vượt khó, thấy tin hơn về tương lai của những vùng quê nghèo.

Hoặc những đề nghị không nén khỏi phì cười:
- "Xin bác sĩ kê cho em toa thuốc dưỡng da... mông, vì em làm văn phòng, ngồi đánh máy thường xuyên, sợ mông bị thâm đen..."
- "Tôi, 36 tuổi, cử nhân công nghệ, công tác tại TP.HCM xin hỏi: Bác sĩ Lan Hương và Tố Uyên (chuyên gia tư vấn của AloBacsi) có chồng chưa. Lên hình hai bác sĩ xinh quá, AloBacsi "làm mai" cho tôi bác nào còn độc thân với. Tôi hứa sẽ không quên ơn..."

Rồi có những bạn đọc mến mộ BS Tố Uyên trẻ trung, xinh đẹp, cứ "canh" đúng ngày bác sĩ Uyên trực là gọi điện trực tiếp đến. Có hôm, chúng tôi phải tế nhị tìm lý do ngắt máy sớm để ưu tiên line cho bạn đọc có nhu cầu được bác sĩ tư vấn.

Vui rất nhiều mà buồn cũng nhiều không kém

Có bạn đọc nữ đi xuất khẩu lao động tại Nhật lỡ có baby liên tục liên lạc xin tên thuốc nào có thể uống để "gỡ bé ra", dĩ nhiên chúng tôi thuyết phục hãy cho bé có cơ hội chào đời, nhưng không thành công và bạn bè tại Nhật cũng tìm ra cách giúp bạn ấy "xử lý". Dòng tin cuối cùng là lời xin lỗi: "Vì em không thể về Việt Nam khi gia đình đã đóng rất nhiều tiền lo cho đi lao động nước ngoài".

Rồi những ngày cuối năm, chúng tôi phải chia tay một bác sĩ tư vấn thế hệ đầu tiên. Đưa chị về cõi vĩnh hằng, để thấm thía nỗi đau chia cắt âm - dương, để hiểu tận cùng sự bất lực của y khoa trong điều trị một số bệnh.

Thấu hiểu cảm xúc mà TS Phan Minh Liêm - chuyên gia ung thư của Viện MD Anderson, đã từng chia sẻ, có những lần anh ngồi khóc một mình, rất lâu sau khi bệnh nhân ung thư ra đi, anh mới quay trở lại công việc được. Lời hứa của bệnh nhân trước lúc ra đi, cứ vang mãi trong đầu anh: "Bác sẽ phù hộ cho con tìm ra cách chống lại bệnh ung thư"...

Mỗi bệnh nhân ra đi, như một mệnh lệnh khiến các nhà nghiên cứu chống lại ung thư như TS Phan Minh Liêm phải dành nhiều thời gian và trí tuệ hơn nữa trong nghiên cứu chống lại căn bệnh đe dọa loài người.

Buồn vui có đủ mà cảm giác bức xúc, "tức cành hông" cũng không hề ít.

Bức xúc ở "cấp độ nhẹ", giữa đêm, một bạn đọc từ Nga chat về nói buồn chuyện riêng vừa uống 20 viên paracetamol. Báo hại các chuyên gia tư vấn về cấp cứu ngộ độc được đánh thức khẩn cấp, cấp tập hướng dẫn cách phải tự móc ói, và thuyết phục đi cấp cứu...

Căng thẳng, chat qua chat lại 25 phút bạn đọc mới nhắn cái tin: "Thật ra thuốc đó còn đang để trên bàn ngay trước mặt chứ em chưa có uống".
Bó tay. Mà thôi, vậy cũng là may.

BS Trịnh Ngọc Bình kể chuyện, 2g sáng đang ngủ ngon, điện thoại reo, sợ có ca nặng, ai ngờ "Trực đêm buồn quá, em kiếm người... nói chuyện chơi".

Có bữa vừa thiu thiu thì điện thoại reng: "Cho em hỏi muốn đi khám da liễu nên khám ở đâu?" Hic. Bệnh không gấp mà. Có nhất thiết phải gọi lúc 2g sáng không...

Bức xúc nhất, năm qua, điều làm chúng tôi bức xúc nhất là rất nhiều ca là nạn nhân của một số phòng khám Trung Quốc.

Một ca cắt bao quy đầu, ở bệnh viện thường, không quá 2 triệu nhưng vào phòng khám tư nhân, "bị vẽ" hơn 40 triệu đồng, khuyến mãi thêm nhiễm trùng, biến chứng.

Vô số các ca đi tầm soát sức khỏe, các phòng khám ấy cứ giả bộ "Chị có khối u to, ngay phần phụ. Không mổ thì nguy". Bệnh nhân lo sợ, cuống cuồng đóng một đống tiền, mua thêm nỗi lo, để rồi đi khám lại chỗ tử tế, thì hoàn toàn bình thường, chẳng u cũng chẳng có bệnh gì đáng ngại.
 
Sau đây là danh sách 17 phòng khám Trung Quốc mà Sở Y tế TPHCM vừa công khai danh tính: Sở Y tế công khai 17 phòng khám Trung Quốc tại TPHCM.

Hai phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị ngành y tế TPHCM xử phạt gần 400 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động: Đóng cửa 2 phòng khám Trung Quốc ở Sài Gòn.

Năm 2018, mong bạn đọc nâng cao cảnh giác. Việc chọn phòng khám, tuyệt đối đừng nghe theo quảng cáo, phải chừa danh sách các phòng khám Trung Quốc nhé bạn.

Nhiều cơ hội cho bạn và cho chính chúng tôi

Năm 2017, được xem là năm bản lề của AloBacsi với việc chuyển hướng mạnh mẽ vào mảng truyền thông. Năm 2017, đánh dấu sự hợp tác thành công, vững chắc của AloBacsi với một loạt bệnh viện lớn, Hội đoàn lớn trong ngành Y.

Việc kết nối và hợp tác giữa AloBacsi mở ra cho bạn đọc thêm nhiều kênh tiếp nhận bệnh. Giúp người bệnh đến đúng nơi điều trị, đúng bác sĩ chuyên khoa.

Năm qua, chúng tôi cũng ký kết hợp tác với một loạt đối tác mới, cả trong và ngoài nước. Hứa hẹn các dịch vụ AloBacsi đem đến cho bạn đọc ngày càng đa dạng và bổ ích hơn.

Ngoảnh nhìn lại năm qua, chúng tôi cảm nhận từng cá nhân trưởng thành hơn và công việc chúng tôi làm ngày càng sát sườn với nhu cầu bạn đọc - người bệnh hơn.

Mỗi cá nhân chúng tôi - trong phút nhìn lại - đều thấy chững chạc hơn, hiểu thấu hơn giá trị cốt lõi của cuộc sống.

Trân quý từng giây phút bên nhau, cảm nhận hạnh phúc an yên trong từng hơi thở, trong từng ngày trôi qua và được làm việc có ích.

Sang năm mới, chúng tôi sẽ tiếp tục, cố gắng để phục vụ bạn đọc - người bệnh tốt hơn, để nụ cười nhiều hơn những trăn trở, tâm tư.

Không mong ước gì hơn, cũng là câu chúc chúng tôi trao nhau, cũng như kính gửi đến bạn đọc thân yêu:

MẠNH KHỎE - KHỎE MẠNH - THẬT DỒI DÀO SỨC KHỎE & ĐƯỢC SỐNG HẠNH PHÚC TRỌN VẸN TỪNG NGÀY.

Sau đây là chùm ảnh những hoạt động nổi bật của AloBacsi năm 2017, mời bạn cùng chúng tôi xem lại:

a
Lễ ký kết hợp tác truyền thông cùng BV Nhân dân 115
a
Ký kết hợp tác toàn diện cùng Hội Can thiệp thần kinh TPHCM
a
Mở rộng quan hệ bạn bè với các tập đoàn

a
AloBacsi - đơn vị truyền thông chính thức cho BV Tim mạch đột quỵ Cần Thơ
q
Buổi tư vấn về mắt - bệnh về mắt thời công nghệ của TS.BS Phương Thu - nguyên Giám đốc BV Mắt TPHCM thu hút hơn 100 ngàn lượt xem.
a
Buổi tư vấn ngay tại phòng của vị Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh BV Nhi đồng 1 thu hút lượng câu hỏi kỷ lục
a
Buổi giao lưu quy tụ 4 chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực của hai miền Bắc - Nam cùng tham gia

a
Tổ chức nhiều buổi giao lưu trực tuyến, thu hút đông đảo bạn đọc tham gia đặt câu hỏi
a
Hợp tác truyền thông cùng Phòng khám gia đình - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
a
Các chuyên gia ung thư từ các trường đại học, viện ung thư Hoa Kỳ tham gia hội thảo ung thư, giải đáp thắc mắc cho hơn 300 bệnh nhân ung thư là bạn đọc AloBacsi
a
AloBacsi được chọn báo cáo tại Hội nghị Giải pháp y tế ngoại viện
a
Tham gia truyền thông về nấm mỡ - loại thực phẩm siêu sạch và bổ dưỡng (Ảnh chụp cùng tổng giám đốc công ty nấm mỡ lớn nhất Nhật Bản)

Tặng bạn đọc 2 ngày trải nghiệm Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - hoàn toàn miễn phí
Tặng bạn đọc 2 ngày trải nghiệm tour Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Nhật Bản - hoàn toàn miễn phí

a
Văn phòng tư vấn mới khang trang và ổn định sau nhiều năm hoạt động

BBT Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật