Logo Alobacsi

CIH_2012_FTT
Câu hỏi:

Mổ bắc cầu động mạch vành, chi phí bao nhiêu và thời gian phải lưu lại bệnh viện?

Được hỏi bởi Kim thoa - thoahuynh1****@gmail.com
Xin hỏi AloBacsi, chi phí mổ bắc cầu mạch vành (mổ hở) ở Bệnh viện Chợ Rẫy là bao nhiêu ạ?

(Kim Thoa - 72 Tuổi, Đăk lăk)
phau thuat bac cau dong mach vanh chi phi bao nhieu - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Thoa thân mến,

Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành là phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh động mạch vành. Mục đích của phẫu thuật bắc cầu động mạch vành là để: Giảm các triệu chứng của bệnh động mạch vành như đau thắt ngực (khó chịu ở ngực) hoặc khó thở; Giảm nguy cơ đau tim hoặc các vấn đề về tim khác trong tương lai.

Chi phí phẫu thuật bắc cầu động mạch vành dao động từ 100 - 120 triệu đồng tuỳ từng trường hợp.

Trước khi phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, bác có thể sẽ phải làm các xét nghiệm để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật, chẳng hạn như xét nghiệm máu, điện tâm đồ, siêu âm tim, chụp X-Quang ngực, thông tim và chụp mạch vành.

Một ca phẫu thuật bắc cầu động mạch vành truyền thống kéo dài từ 3-6 tiếng, phụ thuộc vào số lượng động mạch được bắc cầu.

AloBacsi xin thông tin thêm đến bác, hiện nay có nhiều loại phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, từ phẫu thuật truyền thống đến sử dụng phương pháp mới ít xâm lấn hơn.

Trong đó, phẫu thuật bắc cầu động mạch vành ít xâm lấn, là một phẫu thuật không cần phải chẻ xương ức nhưng vẫn làm được những cầu nối mạch vành vào những mạch máu quan trọng nhất của tim, đảm bảo chất lượng miệng nối thông suốt lâu dài, giúp giảm nguy cơ tái hẹp và các biến cố tim cho người bệnh. Sau điều trị người bệnh ổn, thời gian nằm hồi sức và thời gian nằm viện ngắn, chỉ khoảng 7 ngày là có thể xuất viện.

Ưu điểm của kỹ thuật mới này đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh như giảm chảy máu, giảm đau sau mổ, giảm thời gian thở máy, nằm viện, và có tính thẩm mỹ. Đặc biệt, chi phí không tăng lên đáng kể so với phẫu thuật bắc cầu mạch vành kinh điển và được BHYT thanh toán đầy đủ.

Tuy nhiên, phương pháp này chống chỉ định đối với những trường hợp xạ trị vùng ngực, lao phổi cũ (phổi bị xơ, dính…), phẫu thuật ở vùng ngực trái hoặc đã phẫu thuật bắc cầu mạch vành trước đây.

Chúc bác sức khỏe.

Trân trọng!

Bezut1

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 12

Lịch tư vấn của Alobacsi tuần 3 tháng 12

Lịch tư vấn của Alobacsi tuần 3 tháng 12: Chiều 18/12, BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên online tư vấn từ 17g30-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

CIH_2012_FTP
Hỗ trợ 24/7