Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mổ bắc cầu động mạch vành, chi phí bao nhiêu và thời gian phải lưu lại bệnh viện?

Được hỏi bởi Kim thoa - thoahuynh1****@gmail.com
Xin hỏi AloBacsi, chi phí mổ bắc cầu mạch vành (mổ hở) ở Bệnh viện Chợ Rẫy là bao nhiêu ạ?

(Kim Thoa - 72 Tuổi, Đăk lăk)
phau thuat bac cau dong mach vanh chi phi bao nhieu - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Thoa thân mến,

Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành là phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh động mạch vành. Mục đích của phẫu thuật bắc cầu động mạch vành là để: Giảm các triệu chứng của bệnh động mạch vành như đau thắt ngực (khó chịu ở ngực) hoặc khó thở; Giảm nguy cơ đau tim hoặc các vấn đề về tim khác trong tương lai.

Chi phí phẫu thuật bắc cầu động mạch vành dao động từ 100 - 120 triệu đồng tuỳ từng trường hợp.

Trước khi phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, bác có thể sẽ phải làm các xét nghiệm để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật, chẳng hạn như xét nghiệm máu, điện tâm đồ, siêu âm tim, chụp X-Quang ngực, thông tim và chụp mạch vành.

Một ca phẫu thuật bắc cầu động mạch vành truyền thống kéo dài từ 3-6 tiếng, phụ thuộc vào số lượng động mạch được bắc cầu.

AloBacsi xin thông tin thêm đến bác, hiện nay có nhiều loại phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, từ phẫu thuật truyền thống đến sử dụng phương pháp mới ít xâm lấn hơn.

Trong đó, phẫu thuật bắc cầu động mạch vành ít xâm lấn, là một phẫu thuật không cần phải chẻ xương ức nhưng vẫn làm được những cầu nối mạch vành vào những mạch máu quan trọng nhất của tim, đảm bảo chất lượng miệng nối thông suốt lâu dài, giúp giảm nguy cơ tái hẹp và các biến cố tim cho người bệnh. Sau điều trị người bệnh ổn, thời gian nằm hồi sức và thời gian nằm viện ngắn, chỉ khoảng 7 ngày là có thể xuất viện.

Ưu điểm của kỹ thuật mới này đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh như giảm chảy máu, giảm đau sau mổ, giảm thời gian thở máy, nằm viện, và có tính thẩm mỹ. Đặc biệt, chi phí không tăng lên đáng kể so với phẫu thuật bắc cầu mạch vành kinh điển và được BHYT thanh toán đầy đủ.

Tuy nhiên, phương pháp này chống chỉ định đối với những trường hợp xạ trị vùng ngực, lao phổi cũ (phổi bị xơ, dính…), phẫu thuật ở vùng ngực trái hoặc đã phẫu thuật bắc cầu mạch vành trước đây.

Chúc bác sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 4 giai dap nhieu van de ve nang nong

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 4 giải đáp nhiều vấn đề về nắng nóng

Tuần 4 tháng 4, các buổi tư vấn của AloBacsi xoay quanh vấn đề đối phó với mùa nắng nóng, người có bệnh mạn tính nên bảo vệ sức khỏe thế nào? Đặc biệt, lần đầu tiên có sự tham gia tư vấn của bác sĩ thú y, giúp quý bạn đọc bảo vệ cún cưng trước bệnh dại.

Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7