Logo Alobacsi

Mẹo ăn uống lành mạnh trong khi đi du lịch

Quan tâm
14/02/2018 07:22
Khi đi du lịch rất có thể những thói quen ăn uống lành mạnh bị "bỏ quên" điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nếu bạn không muốn trở lại với thân hình nặng nề sau kì nghỉ thì bạn cần phải có ý thức đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn để ăn uống trong khi đi du lịch vào kỳ nghỉ.

Ăn bữa sáng đầy đủ: Hầu hết các khách sạn có thực đơn bữa ăn sáng tuyệt vời, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bữa sáng. Dùng nhiều loại trái cây và nước trái cây. Một bữa ăn sáng ngon và đủ dinh dưỡng sẽ giữ cho bạn tràn đầy năng lượng, giúp bạn tránh xa các loại thức ăn nhanh trên đường.

Mang đồ ăn nhẹ trong ngày: Gói một số trái cây, bánh mì và vài món ăn nhẹ, chúng sẽ là cứu cánh cho bạn khi không thể tìm thấy một nhà hàng tốt ở nơi bạn đến.

Điều chỉnh bữa ăn: Khi đi du lịch, bạn muốn thử các món ăn địa phương của nơi bạn đến và điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, thử cân đối bữa ăn với rau hoặc ít bơ và dầu để không có khác biệt quá nhiều với thói quen ăn uống lành mạnh của bạn.

Dùng thức uống không calories: Vì bạn sẽ ăn nhiều hơn vào các bữa ăn, vậy thì ít nhất bạn có thể duy trì sự cân bằng trong chế độ ăn uống bằng cách không lạm dụng đồ uống. Hãy thử dùng ít thức uống có ga và lựa chọn nước trái cây thay thế. Điều đó sẽ giúp bạn giảm ít nhất một vài calo từ những thứ ăn uống hàng ngày của bạn.

Chia sẻ thức ăn: Nếu bạn muốn ăn 3 chiếc bánh vị khác nhau, hãy chia sẻ chúng với ai đó để thưởng thức tất cả và vẫn không phải ăn hết cả 3 chiếc bánh. Bằng cách đó, bạn không tiêu thụ quá nhiều calo và tránh bị tăng cân.

Theo NY - VOV

Ngộ độc ma túy đá cần đến bệnh viện nào?

Tôi có sử dụng ma túy đá 3 lần, sau đó đều bị đau đầu, buồn nôn, mất ngủ, khó chịu... Tôi sợ bị sốc thuốc. Nếu bị ngộ độc ma túy đá thì cần đến bệnh viện nào thưa BS?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7