Mắt

Mắt tự nhiên đỏ và xuất hiện đốm trắng trong lòng đen là bệnh gì?

Hôm qua, tự nhiên mắt trái bị đỏ lên 1 bên, rọi đèn pin thì thấy có một đốm trắng nhỏ hình tròn nằm bên trong lòng đen.
Chào bác sĩ,

Tôi tên Lê. Năm nay 29 tuổi làm bên ngành giáo dục. Hôm qua, tự nhiên mắt trái bị đỏ lên 1 bên. Mình xem và rọi đèn pin thì thấy có một đốm trắng nhỏ hình tròn nằm bên trong lòng đen của mắt trái. Kích thước bằng đầu bút bi. Gặp gió lại chảy nước mắt ra.

Đồng thời xuất hiện thêm bệnh cảm cúm. Các bác sĩ biết đây là triệu chứng của bệnh gì không ạ, tôi lo lắng quá. Hôm nay thấy đỡ hơn 1 chút nhưng mắt vẫn còn đỏ và vẫn còn chấm trắng. Mong được nhận thông tin từ các bác sĩ tư vấn sớm. Xin chân thành cảm ơn.

(Thu Lê - TPHCM)


Bạn Thu Lê thân mến,

 

Theo mô tả của bạn thì khả năng rất nhiều mắt trái bạn bị viêm giác mạc. Trong viêm giác mạc, triệu chứng thường xuất hiện khá đột ngột. Mắt tự nhiên đau, xốm cộm, chói mắt, chảy nước mắt và đỏ. Các triệu chứng này tăng lên khi bị kích thích bởi gió và ánh sáng mạnh. Thị lực giảm khi tổn thương viêm xuất hiện ở trung tâm tròng đen.

 

Viêm giác mạc do nhiều nguyên nhân gây ra. Nói chung đây là bệnh tiến triển và tiên lượng tương đối dè dặt. Bạn cần phải được khám và điều trị bởi BS nhãn khoa. Bạn không nên tự ý điều trị hoặc chủ quan xem thường bệnh lý loại này. Đôi khi bệnh tiến triển xấu gây tổn hại nặng nề cho mắt.

 

Chúc bạn điều trị mau hết bệnh!

 

 TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vn


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • lam sao de dieu tri tinh trang chay nuoc mat lien tuc

  Làm sao để điều trị tình trạng chảy nước mắt liên tục?

  Tôi thường xuyên bị chảy nước mắt. Tôi tìm hiểu và biết mình có thể bị tắc tuyến lệ. Tôi được biết phẫu thuật giúp cải thiện tình trạng tắc tuyến lệ. Liệu điều đó có đúng không? Ngoài phẫu thuật thì còn phương pháp nào khác giúp điều trị tình trạng chảy nước mắt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn nhiều!
  22/08/2019 10:48 Mắt
 • lam sao de cai thien tinh trang nhin doi

  Làm sao để cải thiện tình trạng nhìn đôi?

  Tôi năm nay 61 tuổi. Vài tháng nay khi nhìn xa hơn 4 mét tôi thấy như có 2 vật cùng lúc (nhìn đôi). Tôi đang bị bệnh gì và nên đi khám ở đâu? Có cách nào để cải thiện tình trạng nhìn đôi không?
  20/08/2019 11:37 Mắt