BV - Phòng khám Hiếm muộn – vô sinh

Liệu trình làm thụ tinh nhân tạo mất bao lâu thì hoàn thành?

Bác sĩ cho em hỏi, khi dùng phương pháp bơm tinh trùng thì mất khoảng thời gian là bao lâu? Chi phí như thế nào? (Nguyễn Thị Như Ý - nguyenthinhuy…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Như Ý thân mến,

Thụ tinh nhân tạo (IUI) hay còn gọi là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, là việc lọc rửa tinh trùng để lựa chọn ra những tinh trùng khỏe mạnh nhất, bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ.

Từ đó “nhân tạo” ra những điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình thụ tinh như: những tinh trùng khỏe mạnh nhất được bơm vào đúng thời điểm, ở nơi gần trứng nhất, bỏ quá tất cả các bất thường như tinh trùng yếu, rối loạn phóng noãn hay bất thường ở cổ tử cung… Sau khi gặp gỡ, thụ tinh và tạo thành phôi thai, phôi di chuyển xuống buổng tử cung và làm tổ tại lớp niêm mạc tử cung thì phương pháp thành công.

Chi phí tiến hành IUI khoảng 10 - 15 triệu đồng tùy vào thuốc kích trứng (thuốc uống chi phí ít tiền hơn, thuốc tiêm nhỉnh hơn một chút). Tỷ lệ thành công khoảng 15-22% là tối đa. Bắt đầu dùng thuốc kích trứng vào ngày 2 đang hành kinh.

Ngày 6 - 7 vòng kinh, bệnh nhân tới siêu âm để đánh giá tình trạng đáp ứng của buồng trứng, qua đó bác sĩ điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo.

Khoảng ngày 9 - 10, nếu có nang noãn đã “chín”, người vợ được tiêm thuốc rụng trứng. Sau đó 36-40h, việc bơm tinh trùng được tiến hành (người chồng tới bệnh viện lấy tinh dịch để lọc rửa, chọn tinh trùng di động tốt để bơm vào tử cung người vợ).

Từ lúc bắt đầu tiêm đến khi bơm xong là khoảng 2 tuần. Trong quá trình đó người vợ sẽ phải đến theo dõi nang trứng 3-4 lần. Ngày bơm thì bắt buộc chồng phải đến để lấy tinh trùng, trong quá trình theo dõi thì chồng có thể không cần đến cùng vợ.

Nếu quy trình IUI diễn ra thuận lợi, sau khoảng 25 - 30 ngày người vợ sẽ có thai. Nếu có thai sẽ tiến hành dưỡng thai, khám thai định kỳ. Trường hợp chưa có thai, bệnh nhân được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, sau 2-3 tháng quay lại thực hiện bơm tinh trùng lần kế tiếp.

Chị có thể ra Huế để khám và điều trị:

Bệnh viện Trung ương Huế
16 Lê Lợi, P.Vĩnh Ninh, TP Huế
ĐT: 0234. 3822325
Email: bvtwhue@dng.vnn.vn
Website: http://www.bvtwhue.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều