BV - Phòng khám Nhi khoa

Lịch khám tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2?

Cho em hỏi lịch khám tâm lý BV nhi đồng 2 - TPHCM vào tháng 9/2018 ạ? (Phạm Thị Như Quỳnh - nhuquynh…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị Như Quỳnh,

Khoa tâm lý của BV Nhi Đồng 2 hoạt động theo quy chế nội khoa, điều trị bằng tâm lý trị liệu và nhiều kỹ thuật khác. Nhiệm vụ của khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 bao gồm các công tác nghiên cứu, thăm khám, chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa các rối loạn tâm trí ở trẻ.

Khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 hiện tiếp nhận và điều trị trẻ dưới 18 tuổi đang gặp phải các rối loạn, hay khủng hoảng tâm lý như:

- Trẻ chậm nói, tự kỷ, trẻ không phản ứng khi gọi tên
- Trẻ thích chơi một mình, trẻ quá phấn khích hoặc sợ hãi, trẻ tăng động
- Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ, có trí nhớ kém
- Trẻ đứng ngồi không yên, trẻ có hành vi bất thường
- Điều trị các bệnh lý thần kinh
- Điều trị các bệnh lý khác liên quan đến tâm sinh lý của trẻ…

Khi khám tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2, các chuyên viên tâm lý sẽ quan sát và lắng nghe những diễn biến trong cuộc sống của trẻ từ khi sinh ra đến thời điểm thăm khám. Đối với trẻ còn quá nhỏ và chưa hoàn thiện ngôn ngữ, chuyên viên tâm lý có thể dùng hình vẽ hoặc trò chơi để biết mức độ phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, các công cụ trắc nghiệm tâm lý rất hữu dụng trong việc chẩn đoán mức độ phát triển tâm lý hiện tại ở trẻ, đồng thời, đánh giá được các vấn đề trẻ đang mắc phải. Thời gian điều trị cho trẻ trong mỗi buổi trung bình khoảng 30 phút.

Sau khi có chẩn đoán về rối loạn tâm lý, chị sẽ được các bác sĩ tư vấn cách để cải thiện vấn đề của trẻ thông qua trò chơi, hình vẽ, sách hướng dẫn. Điều này có tác dụng hỗ trợ cho trẻ trong suốt tiến trình điều trị tâm lý, và khi trẻ bắt đầu hòa nhập cộng đồng.

Lịch khám tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 2 không phân định chính xác theo từng tháng mà có thời gian làm việc như sau: Thứ 2 - thứ 6: Từ 7g - 11g, chiều từ 13g - 16g.

Chị có thể chủ động liên hệ trước với khoa qua điện thoại 028 3829 5723 - nhấn số nội bộ 848 để hẹn ngày, giờ khám. Khi có lịch cụ thể từ nhân viên bệnh viện, chị đến đúng theo hẹn và đến các bàn hướng dẫn của bệnh viện để biết chính xác các quy trình cần làm.

Riêng các trường hợp khẩn cấp (như trẻ trầm cảm nặng, có nguy cơ tự tử hoặc gây hại cho bản thân hoặc người khác) thì có thể được khám ngay trong tuần.

Bệnh viện Nhi đồng 2
14 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM
ĐT: 028 38295723 - 028 38295724
Website: benhviennhi.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường