Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Làm sao để vết rách môi dưới nhanh lành, không để lại sẹo?

Được hỏi bởi Thanh Trúc - xunu.dom****@gmail.com
Chào BS ạ,

Em vừa đi nhổ răng số 8, sau khi nhổ xong em phát hiện môi dưới bị rách một khoảng da lớn. Em nên làm gì để vết thương mau lành mà không để lại sẹo ạ?
lam sao de vet rach moi duoi nhanh lanh khong de lai seo - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sau khi nhổ răng 8 nếu bị rách môi dưới thì thường vết thương không sâu nên khi lành thương không ảnh hưởng thẩm mỹ, nếu rách mảng da quá lớn thì bác sĩ đã khâu lại cho bạn nên bạn hãy yên tâm nhé.

Nếu quá lo lắng bạn có thể quay lại nha khoa để tái khám bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7