Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Làm sao để tránh cho bé cào gãi khi bị chàm sữa?

Được hỏi bởi Minh Ngọc - ngocmin****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Làm sao để tránh cho bé cào, gãi khi bị chàm sữa? Và khi bé không được cào gãi thì cha mẹ nên làm gì giúp bé dễ chịu hơn ạ?
lam sao de tranh cho be cao gai khi bi cham sua - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào độc giả,

Khi trẻ bị chàm sữa cha mẹ nên tránh cho trẻ cào, gãi và giúp trẻ dễ chịu hơn như cho mặc quần áo bằng vải mềm, mỏng, thoáng mát, dễ hút mồ hôi; tránh để cơ thể trẻ đổ mồ hôi ẩm ướt, giữ cho da bé luôn khô, thường xuyên thay tã lót khoảng 3 lần/ngày, tránh để lâu gây ẩm ướt vì đây là yếu tố dễ gây kích ứng da, thay quần áo ngay sau khi tắm cho trẻ. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, nhất là phòng ngủ của trẻ như đệm, chăn, gối, giường, đồ chơi,…; tránh để trẻ tiếp xúc với chó, mèo, khói bụi.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bác sĩ cao cấp Nguyễn Văn Lộc - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo: Khi phát hiện con mắc phải chàm sữa, cha mẹ tuyệt đối không tự ý điều trị, tránh những hệ lụy không hay xảy ra với bé. Bởi chàm sữa là bệnh lý khó chữa khỏi hẳn và dễ dàng tái phát nên trẻ cần được chăm sóc và điều trị một cách khoa học.

Mặt khác, chàm sữa có nhiều giai đoạn và cấp độ biểu hiện khác nhau, nếu chỉ áp dụng một cách chữa duy nhất sẽ không đem lại hiệu quả, thay vào đó, cha mẹ cần kết hợp nhiều biện pháp đi kèm.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7