Răng - Hàm - Mặt

Khuôn mặt không cân đối do xương hàm không đều, điều trị ở đâu?

Thưa BS, Xương hàm của em không đều bên to bên nhỏ, dẫn đến khuôn mặt không cân đối. Em muốn phẫu thuật gọt bớt phần xương bị to, không biết nên thăm khám và điều trị ở BV nào phù hợp, và chi phí cho 1 ca phẫu thuật khoảng bao nhiêu tiền ạ? Em cám ơn.
Xương hàm không đều. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Xương hàm không đều. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nhựt Linh thân mến,

Việc điều trị cân đối xương hàm thì em có thể đến khám và tư vấn tại các BV có chuyên khoa Thẩm mỹ như khoa Thẩm mỹ BV Răng Hàm Mặt; khoa Thẩm mỹ BV Chợ Rẫy…

Chi phí điều trị em có thể tham khảo trực tiếp tại các BV trên. AloBacsi đưa ra chi phí điều trị tương đối có thể từ 60-80 triệu đồng.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Theo các nghiên cứu trong y khoa cho thấy, tình trạng khuôn mặt không cân đối hoặc có hiện tượng lệch về một bên có thể là do các nguyên nhân sau:

- Do gen (di truyền): Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng xương mặt bị lệch, có một bên to một bên nhỏ. Thực tế đã chứng minh, tỷ lệ bệnh nhân bị lệch mặt do di truyền từ người thân trong gia đình lên đến gần 80%. Tức là, nếu trong gia đình của bạn, ở một thế hệ nào đó có người sở hữu hai bên mặt không đối xứng, bị lệch sang một bên thì sau này bạn gặp phải tình trạng này là điều hiển nhiên.

- Do xương hàm phát triển sai lệch: Khi chúng ta bước vào thời kì dậy thì, khoảng từ 10 – 18 tuổi, xương hàm sẽ bắt đầu phát triển mạnh và hoàn thiện dần dần. Nếu trong giai đoạn này, chỉ cần có một sự lệch lạc nhỏ về hướng phát triển của khung hàm, thì cũng khiến cho khuôn mặt bạn mất đi sự cân đối và hài hòa vốn có. Xương hàm có thể trở nên dài và rộng bất thường ở hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm, phá vỡ cấu trúc bình thường của gương mặt.

- Do thói quen xấu trong đời sống hằng ngày: Chúng ta thường có một số thói quen như nhai một bên hàm lệch mặt, thường xuyên nằm nghiêng một bên khi ngủ, chống cằm, cắn bút… Những thói quen này tưởng chừng như rất vô hại, nhưng nếu bị kéo dài liên tục trong nhiều năm, nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch, mặt bị móp 1 bên gây mất thẩm mỹ. Đây cũng là lí do giải thích tại sao khuôn mặt không cân đối, một bên to một bên nhỏ.

Tùy theo từng nguyên nhân khiến khuôn mặt không cân đối, mức độ lệch lạc cụ thể của xương hàm, tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn… mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhằm đạt được kết quả tối ưu.