Lãnh cảm

Không muốn “gần” chồng

Có những phụ nữ không thích lên giường với chồng. Làm sao để chuyện tình dục của cặp vợ chồng nồng nàn trở lại?

Tôi vẫn có ham muốn, nhưng không thích lên giường với chồng. Tôi muốn cứu vãn cuộc hôn nhân vốn đầy trắc trở của mình, nhưng lại không muốn gần anh ấy hoặc để anh ấy chạm vào người mình. Tôi phải làm gì bây giờ?

Cứu vãn một mối quan hệ đang rắc rối có nghĩa bạn phải xử lý nhiều việc hơn chứ không phải chỉ đời sống tình dục. Tuy nhiên, nếu như việc thiếu sự gắn kết về tình dục đang góp phần vào sự xa cách vợ chồng, đó là điều phải giải quyết, lý tưởng nhất là cùng lúc với việc giải quyết các vấn đề khác.

Hãy xem xét mặt tích cực trước. Bạn vẫn ham muốn chuyện ân ái, tuy nhiên, khi bạn đang ở trong một mối quan hệ mà bạn không hứng thú, điều này có thể đặt ra một vấn đề nghiêm trọng.

Rất khó để nói với chồng bạn rằng bạn không còn ham muốn chung đụng với anh ấy nữa. Nhưng trước khi bạn có cuộc thảo luận thẳng thắn với anh ấy, bạn cần phải hiểu rõ điều gì đang xảy ra.

Nếu quan hệ của bạn có tính chất hành hạ, xa cách hoặc thiếu tôn trọng, dĩ nhiên mong muốn được gần gũi chồng của sẽ biến mất. Nếu có những vấn đề về công việc, sức khỏe hay những vấn đề khác, chúng cũng có thể tấn công vào trong phòng ngủ của bạn. Nếu các bạn không hành động như một “nhóm” để vượt qua những căng thẳng này, bạn có thể cảm thấy thiếu chỗ dựa và ngày càng xa cách nhau. Tình hình này càng kéo dài, vấn đề sẽ càng nghiêm trọng.

Hãy tự hỏi: bạn có sẵn sàng xem lại chính mình cũng như quan hệ của bạn và thực hiện những thay đổi để điều chỉnh mọi việc? Nếu câu trả lời là có, bước đầu tiên là xác định những thứ đang bị sai trong mối quan hệ vợ chồng. Điều này có nghĩa là nhìn xa khỏi đời sống tình dục của bạn và tìm hiểu điều gì khiến bạn không muốn chạm vào anh ấy.
 
 với đối phương. Tránh kiểu nói “điều này, điều kia đã khiến em không muốn làm chuyện ấy với anh”. Bạn cũng không thể giải quyết mọi việc nếu không lắng nghe chồng, không lưu tâm đến những vấn đề anh ấy không hài lòng về bạn hay đang phải chịu đựng.

Chuyện các bạn thực sự lắng nghe nhau, trước khi xử lý bất kỳ vấn đề gì, sẽ khiến các bạn cảm thấy gần nhau hơn với tư cách một cặp đôi. Và khi cảm thấy bạn đã có một “quan hệ vợ chồng thực sự”, những cảm giác yêu thương, cả trong lẫn ngoài phòng ngủ, sẽ trở lại theo.

AloBacsi.vn
Theo Thảo Quân - Phụ nữ TPHCM

 

Mới cập nhật