BV - Phòng khám Nhi khoa

Khi nào cần nội soi dạ dày cho trẻ?

Bé nhà tôi 7 tuổi, gần đây cứ kêu đau bụng, tôi muốn đưa đi nội soi dạ dày thì cần lưu ý gì? Ở Cần Thơ thì nên đến đâu để nội soi dạ dày cho bé? Xin cảm ơn.
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Nội soi tiêu hóa trên hay còn gọi là phương pháp nội soi dạ dày - tá tràng. Thông thường, bác sĩ đề nghị trẻ nội soi khi nghi ngờ trẻ có bệnh lý ở đường tiêu hóa trên như viêm loét, chảy máu, trào ngược dịch acid, dị vật, và nhiễm trùng.

Nội soi giúp bác sĩ thấy rõ tổn thương niêm mạc trong lòng thực quản, dạ dày, và tá tràng mà các xét nghiệm như siêu âm, Xquang, CT scan… không khảo sát được. Từ đó, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh tiêu hóa chính xác nhất và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho trẻ.

Nội soi tiêu hóa trên không gây đau, và hầu hết trẻ có thể về nhà trong ngày sau nội soi.

Chị cần thông báo cho bác sĩ biết các bệnh lý mạn tính của trẻ đặc biệt là bệnh phổi và tim mạch, thuốc đang sử dụng, hoặc tình trạng dị ứng cho bé (thuốc, gây mê) nếu có.

Trước ngày nội soi, nếu trẻ không khỏe, bị ho, sổ mũi, đau họng, nôn ói hay tiêu chảy thì nên cần báo lại với bác sĩ để được tư vấn.

Ngoài ra, chị cần ngưng cho bé uống sữa và thức ăn 6 giờ trước nội soi, nhịn hoàn toàn (kể cả uống nước) 2 giờ trước nội soi chị nhé!

Ở Cần Thơ, chị có thể đến Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ để khám và có chỉ định nội soi dạ dày.

Khoa Nội tiêu hóa: Tầng 4 Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ
345 Nguyễn Văn Cừ, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
ĐT: 0292 3748 338 hoặc 0292 3748 337
Website: http://nhidongcantho.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều