Xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm máu của em thể hiện bệnh gì?

Chào BS, Em mới xét nghiệm máu xong, kết quả SGOT 60.5, SGPT 78.9; H.Pylori lgG Negative 3.48; HBsAG định tính Positive 2500.00; Toxocara canis -lgG Postivie 70.94. Là sao vậy BS?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Xét nghiệm máu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Xét nghiệm máu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Kết quả trên cho biết bạn đang có tình trạng tăng men gan do viêm gan siêu vi B gây ra, xét nghiệm giun đũa chó trong máu dương tính (có khả năng mắc bệnh), bạn không bị nhiễm Helicobacter pylori (vi khuẩn gây tổn hại niêm mạc dạ dày).

Bạn nên khám chuyên khoa Truyền nhiễm hoặc Gan mật để được làm thêm một số xét nghiệm đánh giá mức độ bệnh và quyết định điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Toxocara sp là tên chung, đó có thể là giun đũa chó (Toxocara canis) hay giun đũa mèo (Toxocara cati). Riêng giun đũa chó không sống ký sinh ở người, chỉ ấu trùng của nó có thể nhiễm qua người (người là ký chủ tình cờ), nhưng ấu trùng này không thể tiếp tục phát triển thành con giun trưởng thành được. Vì vậy, bệnh giun đũa chó được gọi là bệnh ký sinh trùng lạc chỗ.

Ấu trùng giun đũa chó khi lạc chỗ nhiễm qua người sẽ di chuyển nhiều nơi gây rối loạn ở các cơ quan nội tạng khác nhau và có những biểu hiện lâm sàng, đặc biệt ở da thì gây nổi dát đỏ, mề đay, ngứa.

Phác đồ điều trị bệnh giun đũa chó, mèo hiện nay chưa thống nhất về thuốc tối ưu, cũng như liều lượng và thời gian điều trị. Nhìn chung albendazole được khuyến cáo do tính an toàn, có sẵn và ít phản ứng bất lợi. Thời gian dùng albendazole cũng rất thay đổi tuỳ theo đối tượng.