Nam khoa

Kết quả tinh dịch đồ của chồng em có sao không BS ơi?

Chào BS, Chồng em xét nghiệm tinh dịch đồ có kết quả như sau: pr tiến tới 13% ; Np không tiến tới là 9%; im không di động 78%, hình dạng bình thường 2%. Các chỉ số khác trong mức cho phép. BS cho em hỏi với kết quả trên thì khả năng có thai tự nhiên là bao nhiêu % và có cách nào chữa trị để tăng các chỉ số nêu trên không? Dựa trên chỉ số trên thì có đánh giá được vấn đề này là bản chất không cải thiện được không? Và nếu điều trị được thì cách thức và phương pháp chữa trị như thế nào. Em muốn biết để có định hướng chữa trị sớm. Dạ em cám ơn BS nhiều ạ. Mong nhận được câu trả lời sớm của BS.
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng bạn yếu, đặc biệt quan trọng với chỉ số di động và hình dạng bình thường của tinh trùng ít. Nên khuyên chồng bạn bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia (nếu có sử dụng thường xuyên) giúp cải thiện chất lượng tinh trùng tốt hơn. Chồng bạn nên khám chuyên khoa nam khoa để được tư vấn và điều trị thêm.

Nếu kết quả tinh dịch đồ không được cải thiện, vợ chồng bạn nên tư vấn với bác sĩ chuyên khoa hiếm muộn để được tư vấn phương pháp hỗ trợ sinh sản. Phương pháp hỗ trợ sinh sản là lọc rửa bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay tốt hơn là thụ tinh trong ống nghiệm.

Tất nhiên khả năng thụ thai chịu ảnh hưởng của chất lượng tinh trùng nhưng không tuyệt đối, nếu chồng bạn thay đổi chế độ sinh hoạt, tập luyện thể lực thì vẫn làm tăng khả năng có thai cho vợ chồng bạn. Nếu sau 6-12 tháng không thành công vợ chồng bạn nên khám và điều trị chuyên khoa hiếm muộn.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều