Da liễu - Dị ứng

Hình xăm có mủ, ngứa rát có bị nhiễm trùng không?

Em xăm xong hình xăm bị mờ, nhìn như da non, lúc ngứa lúc không, lúc có mủ nặn ra lại hết lúc có vảy lên lúc lại không. Em xăm cách đây 3 năm rồi.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Việc xăm da làm tổn thương và thay đổi cấu trúc bề mặt da, có thể gây viêm da nhiễm trùng, viêm da dị ứng ngay lúc đó, cũng có thể gây viêm da dị ứng về sau do da dễ kích ứng hơn, do hiện tượng đào thải mực, do nhiễm tác nhân bên ngoài. Cách xử lý hiện tại là em nên đến khám bệnh viện Da liễu để bác sĩ kiểm tra trực tiếp, đánh giá mức độ, cơ địa mà cho thuốc phù hợp, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Xăm hình là quá trình tạo tổn thương trên da vì phải dùng vật sắc, nhọn đó là một loại kim mảnh để thay ngòi bút để đưa mực xăm vào lớp da dưới biểu bì da của cơ thể. Mực xăm như một loại chất hóa học, khi đưa vào cơ thể thì những người có cơ địa nhạy cảm thì khả năng dị ứng hình xăm là rất cao.

Triệu chứng để nhận biết khi bị dị ứng hình xăm ở mỗi cá nhân là khác nhau, tùy theo mức độ. Tuy nhiên, dù ở mức độ hay triệu chứng nào cũng đều gây khó chịu cho nạn nhân.

Thông thường, các triệu chứng dị ứng sẽ là: Ngứa ngáy, nổi mụn nước, phát ban tại vùng xăm (những triệu chứng này có thể kéo dài nhiều năm sau khi xăm).

Dị ứng hình xăm có thể gây sưng và biến dạng hình xăm, nhất là khi xăm hay xóa xăm ở các vị trí đặc biệt, như: Mặt, mắt, môi và vùng kín. Tình trạng dị ứng không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người xăm.

Tình trạng dị ứng nếu không được chăm sóc đúng cách không chỉ đau mà còn rất dễ xảy ra nhiễm trùng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều