Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Hay bị ngất xỉu và mệt mỏi, dấu hiệu bệnh tim?

Được hỏi bởi Nguyễn thị ánh - anhthu.vun****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

3 tháng trước tôi thường xuyên bị mệt, 2-3 ngày bị ngất xỉu, sau đó có khi 1 tuần bị lại và ngưng 3 tuần. Giờ thì 5 ngày nay luôn mệt mỏi. Tôi có khả năng bị bệnh tim không bác sĩ? Tôi đang bị tiểu đường và máu nhiễm mỡ.
ngat xiu do nguyen nhan gi - anh 1
Ngất đột ngột. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ngất là trạng thái mất ý thức tạm thời thường do lượng máu nuôi não giảm đột ngột. Do đó, nguyên nhân của ngất thường là do bệnh lý tim mạch, bệnh về thần kinh, mạch máu.

Ở người có bệnh mạn tính như đái tháo đường, huyết áp, hoặc có nguy cơ tim mạch như mỡ máu cao, hút thuốc lá… nguyên nhân gây ngất thường nguy hiểm, cần can thiệp sớm.

Bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa Tim để tầm soát thêm nguyên nhân. Tại TPHCM có thể tới Bệnh viện Tim Tâm Đức hoặc Viện Tim bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Ngất xỉu là tình trạng bị mất ý thức và khả năng hoạt động tạm thời. Triệu chứng sẽ khôi phục sau thời gian ngắn. Trong đa số các trường hợp, ngất xỉu xảy ra do huyết áp thấp làm máu không lên tới não, hoặc do tim không bơm đủ máu có oxy lên não.

Ngất xỉu có thể xảy ra ở mọi người tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe. Ở người có sức khỏe yếu hoặc có vấn đề về tim sẽ dễ ngất xỉu nhiều hơn. Đây là tình trạng phổ biến, chiếm 3% số ca cấp cứu và 6% số ca nhập viện.

Dấu hiệu của ngất xỉu có thể xảy ra vài giây trước khi ngất. Bao gồm tim đập nhanh, loạn nhịp hoặc đập quá chậm. Những triệu chứng khác bao gồm ngáp hay thở gấp, thấy buồn nôn, tự dưng chảy mồ hôi nhiều hoặc bị hoa mắt, ù tai.

Những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế triệu chứng ngất xỉu:

- Không nhịn đói và uống đủ nước;

- Ngồi xuống hoặc nằm khi có cảm giác muốn ngất để máu kịp lên não.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 3

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 3

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 3: ThS.BS Trần Thanh Phong - Phó Trưởng khoa Ngoại niệu ghép thận tư vấn về chủ đề mà các bạn nam rất quan tâm, đó là cắt bao quy đầu.

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7