750 Bệnh thường gặp

Hạ canxi máu hay tái phát, nên điều trị thế nào BS ơi?

Mẹ con bị hạ canxi máu, điều trị gần 2 tuần, vẫn ăn uống theo chỉ định BS nhưng hôm nay lại bị co tay chân, tụt huyết áp và có biểu hiện nặng hơn những lần trước...
Thưa BS, Mẹ con 42 tuổi bị hạ canxi máu, đang điều trị tại BV huyện Tuy Phong - Bình thuận. Biểu hiện của bệnh giống triệu chứng Tetany (con tham khảo trên mạng). AloBacsi cho con hỏi: - Bệnh này điều trị khỏi nhanh được không ạ?

Mẹ con trị gần 2 tuần, vẫn ăn uống theo chỉ định BS (ngày uống 3 viên canxi sủi) cảm thấy khỏe, đi lại bình thường, nhưng sao hôm nay lại bị co tay chân, thở mạnh, tụt huyết áp và có biểu hiện nặng hơn những lần trước.

Hiện gia đình rất lo lắng, mong BS tư vấn điều trị khỏi bệnh cho mẹ. Con chân thành cảm ơn!

(Hữu Sang - nguyenhuu…@gmail.com)

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Chào cháu Sang,

Qua thông tin cháu cung cấp cho AloBacsi không thấy nói gì đến nguyên nhân của hạ canxi máu, mà nguyên nhân của bệnh này có nhiều (do sau mổ bướu cổ, chế độ ăn, bệnh lý nào đó ở đường tiêu hóa, do thuốc,…). Như vậy, muốn điều trị hiệu quả (không thể điều trị cấp tốc được vì triệu chứng của hạ canxi máu có trong nhiều bệnh lý khác nhau) ngoài triệu chứng còn cần trị cả nguyên nhân của bệnh này.

Nếu có điều kiện, cháu nên cho mẹ khám tại các BV có chuyên khoa Nội tiết để tầm soát nguyên nhân bệnh, sau đó có phác đồ điều trị cụ thể, cháu nhé.

Chúc mẹ cháu luôn khỏe.

BS.CK1 Bùi Thường Hương Thy - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tin liên quan

Mới cập nhật