Hiếm muộn - Vô sinh

Em muốn có con nhưng tắc hai vòi trứng, vậy phải làm sao ạ?

Chào BS, Em đi khám, kết quả bị tắc cả 2 vòi trứng. Nay em muốn có con thì phải làm thế nào và BS cho em biết về chi phí với ạ? Xin cám ơn.
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Tắc vòi trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tắc vòi trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,
 
Bạn nên đến khám BV Sản phụ khoa có mổ nội soi để được tư vấn và điều trị. Tắc tai vòi hai bên nên được mổ nội soi chẩn đoán và điều trị.

Nếu tắc tai vòi đoạn xa có thể giải quyết mổ tái tạo tai vòi. Nếu tắc đoạn gần thì chỉ có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm. Nói chung chi phi phẫu thuật khoảng 20 triệu đồng. Còn thụ tinh trong ống nghiệm thì chi phí khoảng 30-50 triệu, tuỳ cơ sở và thuốc sử dụng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị chít hẹp gây cản trở đường đi của trứng đã thụ tinh vào tử cung làm tổ gây nên vô sinh - hiếm muộn. Đây là căn bệnh khiến nhiều chị em mất đi khả năng làm mẹ, đe dọa đến hạnh phúc gia đình.

Theo các chuyên gia, bệnh tắc vòi trứng chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

- Tắc vòi trứng do viêm nhiễm: nhiễm khuẩn đường sinh dục dưới có thể làm lây lan nhanh chóng lên đường sinh dục trên vì thế mà vùng chậu trong đó có 2 bên vòi trứng sẽ bị viêm sưng và tắc hẹp. Viêm vòi trứng tạo mủ nhiều, lâu dần nó tạo sẹo xơ hóa gây tắc dính. Thường thì nhiễm khuẩn vòi trứng ngoài do viêm nhiễm qua đường tình dục thì còn có thể là do viêm ruột thừa, nhiễm khuẩn huyết nặng. Tác nhân thường là E. Coli, nấm men, trùng roi, lậu…

- Tắc vòi trứng do bẩm sinh: có những chị em bẩm sinh đã thiết hụt một phần vòi trứng hoặc toàn bộ vòi trứng. Tuy nhiên, nguyên nhân này là rất hiếm.

Tắc vòi trứng là bệnh nguy hiểm, có khả năng gây vô sinh cao. Do vậy, bệnh tắc vòi trứng cần phải được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, việc chữa trị tắc vòi trứng tùy thuộc vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu bạn phát hiện mình có những triệu chứng của bệnh tắc vòi trứng thì hãy đi thăm khám càng sớm càng tốt. Sau khi thăm khám, xác định tình trạng bệnh bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp.

Hiện nay, bệnh tắc vòi trứng có thể điều trị bằng các phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

- Điều trị nội khoa: Những trường hợp bệnh nhẹ thì có thể chỉ cần sử dụng thuốc kháng viêm, tiêu viêm và làm thông vùng bị tắc.

- Điều trị ngoại khoa: Những trường hợp đã điều trị bằng thuốc nhưng không hiệu quả thì cần phải can thiệt bằng phương pháp ngoại khoa để thông tắc vòi trứng.

Những biện pháp này giúp giải quyết tình trạng tắc ống dẫn trứng và giúp chị em có cơ hội thực hiện thiên chức của mình.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường