Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Dùng Mimosa lâu dài có gây tác dụng phụ?

Được hỏi bởi Phan Ngọc Nhuận - pnn****@ymail.com
Quan tâm
16/04/2018 17:14
Kính gửi BS,

Tôi năm nay đã 64 tuổi và vợ tôi 59 tuổi, đều đang dùng thuốc Mimosa 1 viên vào buổi tối do khó ngủ. Khi dùng thuốc thì giấc ngủ đến dễ dàng hơn. Vợ tôi đôi lúc phải dùng thêm viên thứ 2.

Chúng tôi dùng thuốc Mimosa nhưng lo lắng là không biết dùng hoài như thế có vấn đề gì không? Rất mong được BS tư vấn. Xin chân thành cảm ơn BS. Kính chúc sức khỏe và mọi điều tốt đẹp đến với BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bác,

Bình thường, càng lớn tuổi thì nhu cầu ngủ của cơ thể sẽ giảm dần và khó đi vào giấc ngủ hơn. Mimosa là một loại thuốc có thành phần thảo dược với tác dụng an thần, giúp dễ đi vào giấc ngủ. Nếu 1 người không có bệnh lý gan thận mà uống 1-2 viên mỗi tối thì gần như không có ảnh hưởng gì, tuy nhiên nếu bác uống liều cao hơn, có bệnh lý về gan thận thì sự việc hoàn toàn khác, bác cần khám BS để được kiểm tra lại và xử trí tùy tình hình.

Mặc dù mimosa không gây nghiện nhưng theo thời gian tuổi tác tăng dần, những lo âu trong cuộc sống… có thể làm tăng nhu cầu sử dụng mimosa (tăng số viên hỗ trợ mới ngủ được). Do đó, nếu bác chỉ dùng liều thấp (khoảng 1 viên / tối) thì khi giấc ngủ cải thiện rồi thì có thể tạm ngưng xem sao, không cần thiết và không nên uống liên tục một cách mặc định.

Trường hợp bác gái phải dùng 2 viên mỗi tối mới ngủ được thì nếu phải tăng số viên lên nữa là phải khám BS chuyên khoa Nội thần kinh để được kiểm tra lại và xử trí thích hợp.

Cả 2 bác đều đã lớn tuổi, mỗi năm vẫn nên khám sức khỏe định kỳ kiểm tra các bệnh lý tuổi già, chức năng gan, thận… bác nhé.

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Viêm họng và lạm dụng kháng sinh

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị sưng lên gọi là viêm, biểu hiện qua các triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, vướng như mắc cái gì đó ở họng, chảy nước mũi, ngạt tắc mũi...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7