Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị sỏi thận bằng phương pháp nào?

Được hỏi bởi Hoàng Đức Trung - ductrung90****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Tôi siêu âm kết quả giãn đài bể thận, giấy ra viện có kết luận sỏi thận. Nay tôi xin hỏi cách điều trị trường hợp của tôi là như thế nào?
dieu tri soi than bang phuong phap nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Điều trị sỏi thận thường dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, vị trí sỏi, triệu chứng, biến chứng do sỏi gây ra.

Thông tin bạn cung cấp khá chung chung, nếu được bạn vui lòng mô tả ra diễn tiến quá trình bệnh, chụp hình toàn bộ kết quả siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, Xquang bụng hoặc CT bụng (nếu có) để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Sỏi thận hay còn gọi là sạn thận, xảy ra khi các chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, bàng quang, niệu quản... thành những tinh thể rắn, hay gặp hơn cả là tinh thể Calci. Kích thước của sỏi có thể lên tới vài cm.

Sỏi thận được hình thành khi lượng nước tiểu giảm và nồng độ chất khoáng trong thận tăng cao. Khi có một trong hai hoặc cả hai hiện tượng trên kéo dài trong nhiều ngày sẽ có nguy cơ hình thành sỏi thận.

Đối với sỏi thận có kích thước nhỏ có thể được tống ra ngoài khi đi tiểu bình thường. Tuy nhiên, những viên sỏi lớn khi di chuyển trong thận, niệu quản, bàng quang... gây cọ xát dẫn tới tổn thương thậm chí làm tắc đường dẫn nước tiểu để lại những hậu quả rất khôn lường.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7