Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị Parkinson bằng điện cực kích thích não sâu: Chi phí và bệnh viện thực hiện?

Được hỏi bởi Đỗ Tuấn Thành - tuanthanhd****@gmail.com
Khi nào thì bệnh nhân Parkinson có thể điều trị bằng điện cực kích thích não sâu thưa bác sĩ? Nó được tiến hành như thế nào? Chi phí ra sao và ở TPHCM có bệnh viện nào áp dụng phương pháp này chưa? Xin cảm ơn.

(Đỗ Tuấn Thành - 62 tuổi, TPHCM)
dieu tri parkinson bang dien cuc kich thich nao sau chi phi va benh vien thuc hien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Tuấn Thành thân mến,

Hầu hết các bệnh nhân Parkinson sẽ được điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Kích thích não sâu là 1 thủ thuật của phẫu thuật thần kinh, được lựa chọn cho bệnh nhân có dao động điều trị và không kiểm soát được loạn vận động.

Khi bệnh nhân có chỉ định điều trị bằng kích thích não sâu, BS sẽ đặt vào trong não điện cực để kích thích vùng não của bệnh nhân. Thời gian nằm viện khoảng 2-3 ngày. Hiện tại ở Việt Nam rất ít cơ sở thực hiện phẫu thuật này vì chi phí còn khá cao (khoảng 800 triệu đồng).

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cải thiện được các triệu chứng run, cứng đờ và có thể kiểm soát được dao động vận động.

Tại TPHCM, bác có thể đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương để thăm khám và điều trị Parkinson bằng phương pháp phẫu thuật kích thích não sâu khi có chỉ định. Đây là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện phương pháp này cho người bị Parkinson.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
468 Nguyễn Trãi, P8, Q5, TPHCM
ĐT: 028 39234332 - 39234349 - 39238096 - 39238466 – 73077307
Email: bv.ntphuong@tphcm.gov.vn

Ngoài ra, còn có Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM:
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7