Răng - Hàm - Mặt

Điều trị bệnh hôi miệng như thế nào?

Xin chào bác sĩ, Em năm nay 24 tuổi, luôn có đờm cổ họng. Em không bị bệnh,rất ít ốm nhưng lại mắc chứng hôi miệng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Đàm ở cổ là dấu hiệu của sự viêm nhiễm, có thể chính là nguyên nhân dẫn tới hôi miệng. Nguyên nhân thường gặp nhất của tình trạng này là do bệnh lý viêm mạn tính của vùng mũi xoang, hầu họng.

Bên cạnh đó, hôi miệng còn có thể liên quan đến bệnh lý răng và nha chu, bệnh của dạ dày. Em nên khám các chuyên khoa liên quan đến tìm ra nguyên nhân và trị dứt điểm bệnh em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Bệnh hôi miệng là tình trạng sức khỏe phổ biến, gần như bạn có thể bắt gặp ít nhất 1 hay 2 người mắc chứng hôi miệng, thậm chí chính mình cũng có bệnh mà không biết. Việc nhai kẹo cao su bạc hà hay xịt thơm miệng cũng chỉ là biện pháp tạm thời và không thể giúp bạn giải quyết vấn đề triệt để.

Để tránh hôi miệng, bạn nên áp dụng thói quen vệ sinh răng miệng như đánh răng ngay sau khi ăn. Dùng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn lấy hết những mảnh thức ăn dính trong các kẽ răng mà mình không thể loại bỏ bằng đánh răng. Bạn cũng đừng quên vệ sinh lưỡi khi chải răng vì đây là nơi có rất nhiều vi khuẩn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Chuyên gia tư vấn