Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều kiện và thủ tục xin tinh trùng như thế nào?

Được hỏi bởi L. T. T. T. - thanhthuysp****@gmail.com
Chào BS,

Hai vợ chồng em cưới nhau đã 4 năm mà chưa có con. Chồng em tinh trùng yếu có 2% mà còn bị dị dạng không có con nào bình thường. Chồng em đã chữa mấy năm nay nhưng không có kết quả.

Hai vợ chồng em tính thụ tinh ống nghiệm nhưng xin tinh trùng của anh chồng em. Vậy xin hỏi có được không ạ?
xin tinh trung can co dieu kien va thu tuc gi - anh 1
Xin tinh trùng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vợ chồng bạn nên đến khám và tư vấn tại Trung tâm Hiếm muộn mà bạn dự kiến điều trị. Trên lý thuyết, xin tinh trùng là phải vô danh, nghĩa là bạn có thể lấy tinh trùng từ người quen của bạn để đổi với tinh trùng có sẵn trong ngân hàng tinh trùng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Điều kiện để được xin tinh trùng là:

- Chồng không có tinh trùng

- Hoặc phụ nữ đơn thân muốn có con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Thủ tục gồm có:

- Các giấy tờ xác nhận rằng người chồng không có tinh trùng hoặc xác nhận người phụ nữ đơn thân.

- Phải có người cho tinh trùng: người cho tinh trùng sau khi kiểm tra máu không có bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, viêm gan B, giang mai) sẽ được kiểm tra tinh dịch đồ. Nếu kết quả tinh dịch đồ đủ điều kiện thì sẽ được trữ lại, sẽ trữ khoảng 3 mẫu, sau 3 tháng người cho tinh trùng này sẽ được kiểm tra lại xét nghiệm máu. Nếu xét nghiệm máu âm tính với các bệnh trên thì chính thức mẫu tinh trùng của người này được trữ trong ngân hàng tinh trùng và đổi lại bạn có 3 mẫu khác trong ngân hàng để thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản: bơm tinh trùng hoặc làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Nếu 1 hoặc 2 vòi trứng của người phụ nữ thông tốt thì có thể làm phương pháp bơm tinh trùng, tỷ lệ thành công khoảng 15%. Nếu vòi trứng tắc hoặc lớn tuổi thì làm thụ tinh trong ống nghiệm, tỷ lệ thành công khảng 40 - 45%.Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7