Phụ nữ

Đi cầu thang bộ giúp cân bằng nội tiết tố, giảm huyết áp

Một nghiên cứu mới cho thấy tác dụng của việc leo cầu thang đối với độ cứng động mạch, huyết áp và sức mạnh cơ bắp ở phụ nữ mãn kinh bị tăng huyết áp.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Menopause (Mỹ), chỉ cần đi cầu thang cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ, chẳng hạn như huyết áp cao và yếu cơ chân.

Đi cầu thang bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những người tham gia khảo sát trong nghiên cứu này là phụ nữ Hàn Quốc, được yêu cầu leo 192 bước cầu thang trong một ngày, suốt 4 ngày trong một tuần.

Các nhà khoa học quan sát thấy, huyết áp của những người tham gia nghiên cứu đã giảm xuống và sức mạnh cơ bắp ở chân của họ được cải thiện tốt hơn, so với nhóm phụ nữ mãn kinh đối chứng không leo cầu thang.

Loại bài tập này rất cần thiết cho phụ nữ sau mãn kinh, vì họ dễ có mức estrogen thấp hơn trong cơ thể, điều này có thể dẫn đến huyết áp cao và các vấn đề về cơ bắp.

Nghiên cứu này cho thấy, can thiệp lối sống đơn giản chẳng hạn như leo cầu thang có thể có hiệu quả trong việc làm giảm các tác động tiêu cực của tình trạng mãn kinh, tiến sĩ JoAnn Pinkerton, giám đốc điều hành của Hiệp hội Kiểm soát Chứng mãn kinh Bắc Mỹ cho biết.

Theo Thế giới Tiếp thị
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • chi em can luu y gi khi bi sang thuong vu nhom 3

  Chị em cần lưu ý gì khi bị sang thương vú nhóm 3?

  Em năm nay 23 tuổi, vừa khám ở Bệnh viện Từ Dũ về. Sau khi siêu âm vú bác sĩ kết luận em bi sang thương vú trái nhóm 3, hẹn em 3 tháng sau lên hội chẩn. Em muốn hỏi bệnh em như vậy có nguy hiểm không? Và Hội chuẩn vú là làm gì vậy ạ?
  29/09/2019 07:23 Phụ nữ
 • bi ra mau sau khi dung thuoc tranh thai hang ngay

  Bị ra máu sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày

  Tháng trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 5 ngày sau khi hết 1 vỉ 21 viên thì em có kinh như bình thường. Tuy nhiên em đã quyết định dừng thuốc do thấy người khó ở trong thời gian uống thuốc. Sang tháng này chỉ 15 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh trước, em đã lại có kinh và lượng máu ngày đầu tiên vẫn như các kỳ kinh bình thường. Liệu như thế có phải em bị rong không hay là do tác dụng của thuốc tránh thai ạ?
  06/09/2019 16:14 Tránh thai