Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau ngực mỗi khi chạm vào, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Mây Nguyễn - hoant****@gmail.com
Chào bác sĩ,

2 tuần trước trước em có đi xe trên đường, do đi nhanh vào chỗ bị xóc mạnh nên lúc đó ngực em rất đau. Hiện tượng bị đau ngực này mỗi khi em tắm chạm vào đều cảm thấy đau nhói, đã 2 tuần nay không khỏi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.
dau nguc moi khi cham vao dieu tri nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng của em hướng nhiều đến nguyên nhân đau do thành ngực, bao gồm vú và lớp cơ thành ngực.

Với tình trạng này em nên khám chuyên khoa Phụ khoa, để bác sĩ khám vú và siêu âm tuyến vú cho em, xem có nang hay u gì gây đau hay không, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Đau vú là tình trạng đau, bị mềm hay cảm giác khó chịu ở vú và vùng dưới cánh tay. Nhiều phụ nữ bị đau vú thường vô cùng lo lắng và bất an. Thực chất đau vú không phải là một dấu hiệu của ung thư vú và cũng không gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Đau ngực cũng không lây lan và di truyền qua các thế hệ trong gia đình.

Thông thường đau vú được chia làm hai loại: đau vú theo chu kỳ và đau vú không theo chu kỳ. Cả hai loại này đều rất khác nhau cả về nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng và phương pháp điều trị.

Đau vú theo chu kỳ sẽ dần thuyên giảm vào cuối chu kỳ kinh nguyệt mà không cần tới sự can thiệp của thuốc men và sự giúp đỡ của các y bác sĩ. Tuy nhiên, ở nhiều phụ nữ, chứng đau vú theo chu kỳ có thể trở lại trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Nếu bạn bị đau vú không theo chu kỳ, bạn sẽ cần được điều trị bằng các loại thuốc. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ trước khi bắt đầu dùng bất kì loại thuốc nào.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7