Sản - Phụ khoa

Đau ngực mỗi khi chạm vào, điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ, 2 tuần trước trước em có đi xe trên đường, do đi nhanh vào chỗ bị xóc mạnh nên lúc đó ngực em rất đau. Hiện tượng bị đau ngực này mỗi khi em tắm chạm vào đều cảm thấy đau nhói, đã 2 tuần nay không khỏi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Triệu chứng của em hướng nhiều đến nguyên nhân đau do thành ngực, bao gồm vú và lớp cơ thành ngực.
Với tình trạng này em nên khám chuyên khoa Phụ khoa, để bác sĩ khám vú và siêu âm tuyến vú cho em, xem có nang hay u gì gây đau hay không, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Đau vú là tình trạng đau, bị mềm hay cảm giác khó chịu ở vú và vùng dưới cánh tay. Nhiều phụ nữ bị đau vú thường vô cùng lo lắng và bất an. Thực chất đau vú không phải là một dấu hiệu của ung thư vú và cũng không gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Đau ngực cũng không lây lan và di truyền qua các thế hệ trong gia đình.

Thông thường đau vú được chia làm hai loại: đau vú theo chu kỳ và đau vú không theo chu kỳ. Cả hai loại này đều rất khác nhau cả về nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng và phương pháp điều trị.

Đau vú theo chu kỳ sẽ dần thuyên giảm vào cuối chu kỳ kinh nguyệt mà không cần tới sự can thiệp của thuốc men và sự giúp đỡ của các y bác sĩ. Tuy nhiên, ở nhiều phụ nữ, chứng đau vú theo chu kỳ có thể trở lại trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Nếu bạn bị đau vú không theo chu kỳ, bạn sẽ cần được điều trị bằng các loại thuốc. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ trước khi bắt đầu dùng bất kì loại thuốc nào.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường