Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau họng âm ỉ, khó chịu, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi Đinh Văn Tuấn - tuancdk4d****@gmail.com
BS ơi,

Cổ họng tôi bị đau lâu rồi mà tiêm và dùng thuốc vẫn không khỏi, trong miệng 2 bên má thường xuyên khó chịu, đau âm ỉ. Vậy cho tôi hỏi có cách nào biết chính xác tôi bị gì không ạ?
dau hong am i kho chiu trieu chung benh gi - anh 1
nhr minh họa - Nguồn Internet

Tuấn thân mến,

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây cảm giác khó chịu, đau âm ỉ vùng họng miệng, thường gặp nhất là viêm loét (do vi khuẩn, virus, vi nấm, do thiếu vitamin, rối loạn miễn dịch, bệnh lý tự miễn…), ít gặp hơn là nhóm rối loạn thần kinh cảm giác, ung thư…

Để biết chính xác bạn bị bệnh gì, bạn cần đến khám tại chuyên khoa Tai mũi họng (trong bệnh viện đa khoa) hoặc BV Tai mũi họng (bệnh viện chuyên hẳn về nhóm bệnh lý này), để BS thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh và điều trị thích hợp.

Bạn nên kiên trì theo dõi bệnh tại 1 nơi để BS tiện theo dõi và chỉnh thuốc cho phù hợp. Song song đó, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (nhưng không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn uống bồi bổ, không hút thuốc lá, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas.

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7